91Làm rõ khoảng cách xây dựng nghĩa trang Thiên Đường gần nhà dân là đúng hay sai? (khoảng cách xây dựng hiện tại cách nhà dân là 50m, cách trường học 300m, cách trạm y tế gần 500m là chưa đảm bảo theo quy định).
92Xem xét, rút ngắn việc gia hạn thời gian khai thác cát sỏi cho các công ty khai thác tại xã Tân Long (hiện việc khai thác gây sạt lở đất, làm ảnh hưởng tới khu di tích Hồng Lương, Soi Sính).
93Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Yên Sơn trả lại diện tích đất Công ty không sử dụng nhiều năm cho xã quản lý, hiện nhân dân thôn Làng Đung, Khuân Bén, Đồng Giang đang trồng cây lâm nghiệp.
94Xem xét, có ý kiến với Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Hùng Lợi là đơn vị khai thác cát sỏi tại lòng sông Phó Đáy trên địa bàn thôn Lè, đảm bảo công khai các thông tin về giấy phép khai thác, phạm vi khai thác... và cam kết không gây ảnh hưởng đến đất sản xuất của người dân.
95Xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân đối với những diện tích đất màu đã làm nhà ở lâu năm.
96Tăng cường chỉ đạo, thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng. Hiện nay, có nhiều trường hợp tại thôn Nà Tang lấn chiếm đất rừng phòng hộ để trồng cây ngắn ngày, cây lâm nghiệp.
97Xem xét chuyển đổi diện tích rừng phòng hộ ít xung yếu hiện nay nhân dân khu dân cư Sâm Sắc, thôn Gành Nà, thôn Bẩng, thôn Lương Cải đang định cư sang đất sản xuất để nhân dân canh tác.
98Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang thực hiện đúng cam kết với người dân khi đầu tư và cam kết bao tiêu gỗ rừng được cấp chứng chỉ FSC cho người dân với giá thu mua cam kết cao hơn giá thị trường 10%. Năm 2017 và 2018 các hộ dân trong nhóm FSC khai thác rừng đã được hưởng theo cam kết nhưng từ năm 2019 đến nay một số hộ dân trong nhóm FSC đã khai thác rừng chưa được hưởng theo cam kết.
99Kiểm tra làm rõ trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong việc chậm chi trả số tiền thưởng và tiền hỗ trợ phục viên đối với ông Lục Xuân Văn, thôn 5 (tham gia phục vụ quân đội đến năm 1985, đã được nhận danh hiệu chiến sỹ vẻ vang).
100Trả lời bằng văn bản cho cử tri biết về việc người tham gia cách mạng nhưng đã bị thất lạc hồ sơ, làm đề nghị công nhận người có công được hay không?
101Khẩn trương giải quyết chế độ chính sách cho gia đình Liệt sỹ Ma Việt Cường, thôn 5.
102Tăng cường công tác phối hợp, thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ việc đăng ký và quản lý hộ khẩu trên địa bàn xã để đảm bảo việc thực hiện quy ước, nội quy thôn bản theo quy định.
103Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thái độ phục vụ của nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Hiện nay, còn nhiều nhân viên vẫn có thái độ không nhiệt tình, khó chịu khi hướng dẫn người dân đến khám chữa bệnh.
104Kiểm tra khắc phục tình trạng hệ thống dây cáp điện, cáp viễn thông... trên địa bàn thôn 11 đấu nối không bảo đảm mỹ quan đô thị và an toàn cho người, phương tiện khi tham gia giao thông, đặc biệt là mỗi khi trời mưa bão.
105Tỉnh, huyện chỉ đạo các cơ quan, doanh nghiệp liên quan kiểm tra di dời các biển quảng cáo, công trình do mình quản lý nằm trong hành lang bảo vệ an toàn giao thông.