46Hỗ trợ xây mới nhà văn hóa thôn Khuôn Quại, hiện nay đang mượn 02 phòng học của điểm trường tiểu học xã Kim Quan từ năm 2000, tuy nhiên đến nay đã xuống cấp, không thể sử dụng được.
47Nâng cấp tuyến đường vào khu di tích ATK (hiện nay đã xuống cấp); đầu tư tuyến đường từ Lán Bác Hồ đến Bệnh viện khu vực ATK.
48Cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện hạ thế trên địa bàn xã Đạo Viện.
49Làm đường xuống cánh đồng Lực tại thôn Chanh I, hiện đường dốc nên máy móc không xuống được khu vực sản xuất.
50Củng cố bộ máy quản lý chăn nuôi thú y, thuỷ sản từ cấp huyện đến cơ sở nên để mỗi xã có 01 cán bộ chuyên trách về lĩnh vực chăn nuôi thú y để đảm bảo phục vụ công tác quản lý phòng chống dịch bệnh.
51Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến với Bộ quốc phòng cho mở mới tuyến đường dân sinh từ thôn Phú Bình đi thôn Cầu Chéo xã Đội Bình, huyện Yên Sơn (chiều dài khoảng 2 km) kết nối với đường Quốc lộ 2, để thuận lợi cho việc đi lại của người dân; hiện nay có 03 thôn Phú Bình, Độc Lập, Chiến Thắng xã Đội Bình đi chung tuyến đường qua cổng gác Nhà máy Z129, nên ảnh hưởng đến việc đi lại giao thương phát triển kinh tế của nhân dân và ảnh hưởng đến an ninh, an toàn cho khu vực sản xuất quốc phòng của nhà máy.
52Xem xét bổ sung thêm chức danh phó trưởng thôn để bảo đảm hoạt động của thôn, bản, tổ dân phố.
53Sớm có hướng dẫn về việc cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho nhân dân, nhất là đối với các xã được công nhận An toàn khu theo Quyết định số 2287/QĐ-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận xã An toàn khu, vùng An toàn khu tỉnh Tuyên Quang.
54Đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp cho nhân dân sản xuất đối với diện tích do các công ty nông lâm nghiệp trả lại cho địa phương quản lý (hiện nay Sở Tài nguyên và Môi trường đã triển khai nhưng làm rất chậm).
55Sớm chỉ đạo việc thu gom, vận chuyển vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn đi tiêu hủy vì các bể chứa vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã đầy, từ năm 2020 chưa được vận chuyển đi tiêu hủy.
56Thường xuyên kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm các hàng quán, cửa hàng tạp hóa, các hộ giết mổ gia súc đang hoạt động trên địa bàn.
57Cắm biển chỉ dẫn vào khu di tích cách mạng Lào (hiện nay chưa có biển chỉ dẫn).
58Sở Giao thông Vận tải lắp biển báo trên đường Quốc lộ 2 tại đoạn trước cửa Nhà văn hóa thôn Cầu Chéo, xã Đội Bình vì thường xuyên xảy ra tai nạn, dẫn đến mất an toàn giao thông đường bộ.
59Đầu tư xây dựng trạm biến áp khu dân cư Tâm My (thôn Lương Cải) gồm 33 hộ dân, hiện nay chưa có điện.
60Xem xét đầu tư kinh phí tu sửa, nâng cấp hai tuyến mương Phai Biện Nam và Cây Gót thuộc xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, để đảm bảo việc cung cấp nước sản xuất nông nghiệp cho nhân dân các thôn: Đồng Giàn, Làng Là, Kim Sơn xã Chân Sơn. Cử tri phản ánh, phai Biện Nam được đầu tư xây dựng từ năm 1990 trong đó có 950 mét đường ống xi phông bằng thép và 300 mét là mương đất đến nay đã xuống cấp không đảm bảo việc cung cấp nước cho sản xuất.