16Xem xét đầu tư xây dựng cầu qua sông, từ xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn sang xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, để thuận lợi cho việc đi lại, lưu thông hàng hóa và phát triển kinh tế - xã hội của người dân.
17Sớm đầu tư xây dựng tuyến đường từ xã Chiêu Yên đi xã Lực Hành và nâng cấp mở rộng tuyến đường ĐH09, đoạn từ xã Phúc Ninh đi xã Chiêu Yên, lên huyện Chiêm Hóa; lắp đặt biển báo tốc độ để thuận lợi cho người dân và phương tiện lưu thông trên các tuyến đường này.
18Sớm đầu tư công trình nước sạch cho thôn Đán Khao, để cấp nước sạch sinh hoạt cho nhân dân trong thôn. Hiện nay, nguồn nước tại thôn bị ô nhiễm do nước thải của các lò sản xuất tinh bột dong, sắn ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
19Bổ sung chức danh phó thôn để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chung của thôn.
20Xem xét, sớm hỗ trợ cho 05 công nhân lao động từ phía Nam về địa phương được hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
21Xây dựng trạm phát sóng điện thoại tại thôn Bản Giáng, xã Trung Sơn; hiện tại thôn chưa có sóng điện thoại nên Nhân dân gặp rất nhiều khó khăn trong thông tin liên lạc.
22Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn và các ngành chức năng thực hiện nghiêm Quyết định số 384/QĐ-UBND ngày 21/11/2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thu hồi, giao đất và cho thuê đất thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của Công ty lâm nghiệp Tân Phong trên địa bàn xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn và các xã: Đức Ninh, Hùng Đức, Thái Sơn, Thái Hòa, Thành Long, huyện Hàm Yên (giai đoạn 1) để thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình tại thôn Bình Ca 2, xã Tứ Quận.
23Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân; trong thời gian qua thực hiện rất chậm.
24Tỉnh chỉ đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp Yên Sơn bàn giao lại khu vực đất vườn ươm của công ty cho xã để xây dựng Trụ sở Công an xã.
25Xử lý ngay đường dây 35 KV tại đoạn gần nhà ông Bàn Văn Phúc, thôn Minh Lợi, xã Trung Minh, huyện Yên Sơn (trên đường từ xã Hùng Lợi đến xã Trung Minh) hiện nay đang bị võng xuống, cách mặt đất 3,5m, không đảm bảo an toàn cho Nhân dân.
26Đầu tư xây dựng đường điện thôn Vàng On, xã Trung Minh, huyện Yên Sơn.
27Đầu tư, cải tạo, nâng cấp lưới điện 0,4kV cấp điện cho thôn 6 và thôn 12.
28Đầu tư xây dựng tuyến mương chung nối 2 xã Tân Long - Tân Tiến để phục vụ sản xuất.
29Xem xét, đổi tên các thôn trên địa bàn xã cho phù hợp với địa giới hành chính, thuận lợi cho quản lý (xã Lang Quán có tổng số 14 thôn, có tên thôn như sau: thôn 2, thôn 3, thôn 4, thôn 5, thôn 7, thôn 8, thôn 9, thôn 10, thôn 11, thôn 12, thôn 17, thôn 18, thôn 20, thôn 21, sắp xếp như vậy là chưa hợp lý).
30Có chính sách hỗ trợ học phí cho cán bộ, công chức cấp xã đi học.