1Giải quyết dứt điểm khiếu nại của một số hộ dân là công nhân trồng chè, trước năm 1999 đã ký hợp đồng khoán trồng chè với Nông trường Sông Lô, thời hạn 50 năm, đã trả xong chiết khấu giá trị vườn chè (vào năm 2009, 2010), hiện nay các hộ dân vẫn phải ký hợp đồng thuê đất với Công ty cổ phần chè Mỹ Lâm và phải trả tiền thuê đất.
2Sau khi sáp nhập thôn, tổ dân phố và mở rộng địa giới hành chính thành phố Tuyên Quang, thành lập phường thuộc thành phố Tuyên Quang, đề nghị cấp có thẩm quyền thực hiện công tác quy hoạch chi tiết các phường, đầu tư xây dựng nâng cấp bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm (tại vị trí mới) đáp ứng việc khám chữa bệnh cho người dân.
3Xem xét quy hoạch 25/25 thôn về phường, nếu quy hoạch như hiện nay sẽ gây khó khăn cho nhân dân khi phải chuyển về xã Kim Phú. Vì địa bàn chia cắt không phù hợp, nhân dân phải đi qua xã Phú Lâm mới đến xã Kim Phú.
4Kiểm tra chất lượng nước sạch cho nhân dân tại các thôn 17, Ngòi Xanh 1, 2, thôn Phú Lâm, thôn 12, hiện nay nước không đảm bảo, khi sử dụng nước của công ty nước sạch có màu vàng, đục không sử dụng được.
5Kiểm tra, hoàn thiện hệ thống cống và rãnh thoát nước tại Quốc lộ 37, khu vực thôn Kim Phú, xã Phú Lâm, hiện không có nắp đậy, không đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.
6Đầu tư nâng cấp tuyến đường A04.
7Đầu tư, xây dựng trụ sở làm việc của UBND xã Phú Lâm.
8Cấp có thẩm quyền sớm đầu tư xây dựng các công trình thuộc Dự án di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang trên địa bàn xã Phú Lâm.
9Tăng cường công tác bảo vệ môi trường. Cử tri phản ánh, đoạn suối chảy qua địa bàn xã do ảnh hưởng bởi hoạt động của các cơ sở dịch vụ tại khu vực suối khoáng và xả thải của các hộ gia đình hai bên bờ suối nên bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của nhân dân.
10Bổ sung kinh phí đầu tư thay thế đường dây tải điện từ dây trần bằng dây bọc, tuyến đường dây 35 KV đoạn đi qua suối khoáng Mỹ Lâm