1Xem xét đầu tư kinh phí tu sửa, nâng cấp hai tuyến mương Phai Biện Nam và Cây Gót thuộc xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, để đảm bảo việc cung cấp nước sản xuất nông nghiệp cho nhân dân các thôn: Đồng Giàn, Làng Là, Kim Sơn xã Chân Sơn. Cử tri phản ánh, phai Biện Nam được đầu tư xây dựng từ năm 1990 trong đó có 950 mét đường ống xi phông bằng thép và 300 mét là mương đất đến nay đã xuống cấp không đảm bảo việc cung cấp nước cho sản xuất.
2Chỉ đạo cơ quan có liên quan khẩn trương cấp lại thẻ bảo hiểm y tế cho người dân trên địa bàn, một số hộ dân đã được cấp thẻ bảo hiểm y tế nhưng sai tên, ngày, tháng, năm sinh... đến nay chưa được cấp lại.
3Cơ quan chức năng có giải pháp để chấm dứt việc học sinh học trung học cơ sở, chưa đủ tuổi nhưng đi lại bằng xe máy rất nguy hiểm.
4Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các cơ quan có liên quan xem xét, xác định rõ ranh giới diện tích đất lâm nghiệp đã cấp cho các hộ đồng bào di dân tái định cư tại thôn Hoàng Sơn (hiện nay rất nhiều hộ đã được cấp đất lâm nghiệp nhưng đang tranh chấp với người dân sở tại do không xác định được ranh giới,… dẫn đến người dân rất bức xúc).
5Lắp đặt thêm trạm biến áp tại thôn Hoàng Sơn (khu tái định cư thủy điện Tuyên Quang) hiện nay điện quá yếu, tuyến đường điện xuống cấp không đủ cung cấp điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân trên địa bàn, nhất là vào giờ cao điểm.
6Hỗ trợ xây dựng hố tự hủy rác thải cho 27 hộ dân thôn Đèo Hoa, hiện nay rác thải tràn ra ngoài, nước thải tràn xuống ao các hộ dân sở tại gây ô nhiễm môi trường.
7Nhà nước xem xét nâng cấp, cải tạo tuyến mương dẫn nước sau nhà các hộ di dân của thôn Hoàng Sơn. Theo thiết kế mương rộng 1m, sâu 1m, tuy nhiên mương chỉ được xây rộng 0,6m, sâu 0,5m nên không thoát nước được.
8Hỗ trợ kinh phí đầu tư nâng cấp đường giao thông đi qua các thôn Làng Là, Đồng Giàn, Kim Sơn, Động Sơn, xã Chân Sơn dài khoảng 3,5km hiện nay mặt đường đã bị xuống cấp nghiêm trọng không đảm bảo cho người và các phương tiện tham gia giao thông.
9Nâng cấp tuyến đường từ trung tâm xã đến khu tái định cư thôn Hoàng Sơn (nhân dân xã Chân Sơn đã kiến nghị 10 năm, nhưng vẫn chưa được giải quyết) và 1.7. Xem xét đầu tư nâng cấp tuyến đường từ ngã 3 thôn Khuân Lâm đến thôn Hoàng Sơn. Tuyến đường này đã được dự án di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang thu hồi giải phóng mặt bằng từ đầu năm 2014 đến nay chưa được thi công.
10Đầu tư nâng cấp tuyến đường điện của thôn Tân Sơn để đảm bảo an toàn cho nhân dân, hiện nay từ cột điện treo công tơ đến các hộ gia đình quá xa, vì vậy các hộ kéo dây điện chằng chịt như mạng nhện ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân và không đảm bảo an toàn lưới điện.
11Công ty cổ phần lâm nghiệp Nguyễn Văn Trỗi sớm trồng rừng trên diện tích đất lâm nghiệp đã khai thác, hiện nay Công ty khai thác xong nhưng không trồng lại rừng dẫn đến nguồn nước tự nhiên phục vụ cho hơn 100 hộ dân trên địa bàn thôn Trường Sơn bị cạn kiệt.
12Xem xét, đầu tư xây dựng tuyến mương từ thôn Hoàng Sơn đến thôn Nhà Thờ. Nhà nước đã xây dựng đập thủy lợi nhưng chưa xây dựng tuyến mương dẫn nước, nên không có nước cho nhân dân khu tái định cư sản xuất.
13Xem xét, sớm hỗ trợ xây dựng nghĩa trang khu tái định cư thôn Đèo Hoa và thôn Hoàng Sơn, xã Chân Sơn. Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 1383/QĐ-UBND ngày 07/10/2016 phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình quy hoạch, xây dựng khu nghĩa địa Đèo Hoa; Quyết định số 1348/QĐ-UBND ngày 07/10/2016 về việc phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình quy hoạch, xây dựng khu nghĩa địa Hoàng Sơn, nhưng đến nay chưa có quyết định thu hồi đất và bồi thường tài sản trên đất cho Công ty cổ phần lâm nghiệp Nguyễn Văn Trỗi, do đó khi trong thôn có người chết người dân phải chôn cất người chết ở vườn nhà, ở ruộng gây ô nhiễm môi trường.
14Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xem xét lại việc thu hồi đất ở thao trường bắn từ năm 2005, trong đó có hộ ông Ngọc Đình Dần diện tích đất đền bù chưa đúng với hồ sơ đất (tổng diện tích 02 ha, diện tích đền bù là 1,0ha); đất của hộ bà Lê Thị Tinh nhưng lại đền bù cho hộ ông Trần Văn Nhàn (đến nay vẫn chưa thu hồi trả lại cho bà Lê Thị Tinh).
15Điều chỉnh địa giới hành chính, chuyển phần diện tích đất khu vực giáp xóm 11, xã Lang Quán và khu vực gần trường bắn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh của xã Chân Sơn cho các xã Lang Quán, Phú Lâm (hiện diện tích đất trên đang do nhân dân các xã Lang Quán, Phú Lâm canh tác nên xã Chân Sơn gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý).