1Các cấp chính quyền, cơ quan chuyên môn đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân trên địa bàn xã.
2Cấp có thẩm quyền xem xét bố trí nhà sư trụ trì chùa trên địa bàn xã Tiến Bộ.
3Đầu tư xây dựng cầu tràn qua suối Cam, suối Xoan, Khe Lan hiện nay đã xuống cấp.
4Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thống nhất thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh; ban hành văn bản hướng dẫn thủ tục làm các loại hồ sơ cho nhân dân được biết.
5Sớm thực hiện các chính sách theo Đề án di dân tái định cư dự án thủy điện Tuyên Quang, rà soát, cấp bổ sung diện tích đất ở, đất sản xuất cho các hộ dân tái định cư; xây dựng tường rào nhà văn hóa…
6Quy hoạch mở rộng nghĩa trang thôn Thủ Ý (nay là thôn Thống Nhất).
7Đầu tư xây dựng tuyến đường từ thôn Trung Tâm đi lên thôn Ngòi Cái và 2.5. Sớm thực hiện Đề án di dân ra khỏi vùng thiên tai nguy hiểm, rừng đầu nguồn tại thôn Ngòi Cái. Hiện có 07 hộ gia đình nằm trong diện di dời nhà cửa xuống cấp, chưa được xây dựng nhà kiên cố
8Cân đối ngân sách đầu tư xây dựng trụ sở Ủy ban nhân dân xã
9Đầu tư xây dựng cầu tràn qua suối tại Suối Cam, Khe Lan, Thủ Ý. Hiện nay, việc đi lại qua nhiều đoạn khe suối vào mùa mưa lũ rất khó khăn, nguy hiểm, đặc biệt là đối với các cháu học sinh
10Sớm đầu tư xây dựng đường điện cho nhân dân thôn Ngòi Cái và thôn Đèo Trám, hiện nhân dân chưa có điện lưới để sử dụng, rất khó khăn trong sinh hoạt và sản xuất.
11Nhà nước đầu tư kinh phí mở đường tránh cho thôn Ý tại Khe Lan cách đường chính khoảng 2 km để nhân dân đi lại thuận lợi. Hiện nay, việc đi lại qua rất nhiều đoạn khe suối, vào mùa mưa lũ đi lại rất khó khăn, đặc biệt là đối với các cháu học sinh.
12UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải xem xét, xử lý hố cống tại đoạn đường Quốc lộ 37 đoạn qua thôn Tân Biên 1, xã Tiến Bộ, trước đây công trình thi công có đặt cống qua đường qua ngã ba rẽ vào chợ Đại theo thiết kế sát với đường Quốc lộ 37 rất nguy hiểm cho người dân đi lại, thời gian qua đã xảy ra nhiều tai nạn làm người dân ngã xuống cống, UBND xã đã đề nghị với Sở Giao thông Vận tải nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.
13UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, xem xét hỗ trợ kinh phí đo đạc, lập hồ sơ cấp giấy CNQSD đất lâm nghiệp cho các hộ chưa được cấp giấy chứng nhận và sớm chỉnh sửa giấy CNQSD đất lâm nghiệp cho các hộ đã được cấp giấy chứng nhận nhưng cấp nhầm tên sang hộ khác. Việc đo vẽ và làm hồ sơ rất khó khăn, nhân dân tự đo vẽ không đảm bảo độ chính xác, thuê các đơn vị đo đạc phải mất nhiều kinh phí, việc cấp sổ sai lệch thông tin, không đúng chủ làm nhân dân lo lắng không yên tâm phát triển sản xuất.
14Xem xét sớm thực hiện Dự án di dân ra khỏi vùng thiên tai, nguy hiểm, rừng đầu nguồn thôn Ngòi Cái. Hiện nay, có 07 hộ gia đình có nhà xuống cấp trầm trọng, dột nát nhưng người dân không dám làm nhà mới vì nằm trong diện di dời.
15Khẩn trương kéo điện lưới Quốc gia cho thôn Đèo Trám (có 41 hộ), đáp ứng nhu cầu sử dụng điện, phục vụ sinh hoạt và sản xuất của nhân dân