1Tỉnh bố trí kinh phí hỗ trợ bảo hiểm y tế cho các đối tượng là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận, công an viên ở thôn.
2Xem xét tăng mức phụ cấp cho các chức danh hoạt động không chuyên trách ở thôn, bản tổ dân phố.
3Hỗ trợ kinh phí nạo vét lòng đập thủy lợi tại thôn 7 để lấy nước phục vụ tưới tiêu.
4Sửa chữa tuyến mương phai thủy nông từ suối 4 xã Tân Tiến đi xã Tân Long.
5Cấp cây keo giống theo Nghị quyết số 03/2017/NQ-HĐND ngày 25/7/2017 của HĐND tỉnh Tuyên Quang về chính sách hỗ trợ giống cây lâm nghiệp chất lượng cao trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2018-2021 đủ số lượng, đúng khung thời vụ, đảm bảo chất lượng. Cử tri phản ánh hiện nay một số hộ dân vẫn chưa nhận được giống cây trồng; một phần giống đã cung ứng không bảo đảm chất lượng.
6Đầu tư nâng cấp tuyến đường ĐH18 (Tuyến đường Tân Long, Tân Tiến, Kiến Thiết), để thuận lợi cho người dân và phương tiện lưu thông qua tuyến đường này
7Xem xét và trả lời ông Lý Minh Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn về việc công chức xã được cử đi đào tạo đại học nâng cao trình độ chuyên môn, xã thuộc khu vực loại III có được hỗ trợ học phí cũng như chi phí học tập hay không, nếu được hỗ trợ thì kinh phí do cấp nào chi trả?
8Kiểm tra, rà soát các đối tượng được hưởng chế độ, chính sách theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ chính sách đối với công dân hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế trên địa bàn xã, nhiều trường hợp đã kê khai từ lâu nhưng vẫn chưa được hưởng.
9Chỉ đạo cơ quan chức năng xem xét chế độ thờ cúng liệt sỹ đối với gia đình ông Hoàng Văn Định, hằng năm tỉnh, huyện vẫn có quà cho gia đình, nhưng không được hưởng chế độ thờ cúng theo quy định.
10Xem xét cấp nguồn kinh phí sửa chữa các trạm truyền thanh của xã, đảm bảo cho công tác thông tin, tuyên truyền tại cơ sở.
11Chỉ đạo cơ quan chức năng nghiên cứu, xem xét có chính sách hỗ trợ về bảo hiểm y tế cho những người tham gia công tác ở thôn, bản trên 20 năm (Bà Lâm Thị Vang đã tham gia làm công tác ở thôn đến nay đã gần 30 năm, đề nghị được hỗ trợ bảo hiểm y tế để được khám chữa bệnh).
12Chỉ đạo các ngân hàng tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách vay vốn lắp đặt Bể Bioga theo Đề án 30 về hỗ trợ nhân dân làm bể Bioga do Hội Nông dân quản lý, hiện nay nhiều hộ có nhu cầu lắp đặt nhưng do đã có dư nợ trong ngân hàng nên không được vay vốn.
13Xem xét cấp đất ở nơi khác cho gia đình bà Phạm Thị Thuật, thôn 9, xã Tân Tiến, nhà gia đình bà hiện nay nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở.
14Nhiều hộ đã khai phá đất sử dụng từ năm 1960 nhưng đến nay diện tích đất này vẫn thuộc quyền sử dụng của lâm trường, đề nghị các cấp làm việc với lâm trường để chuyển diện tích đất này cho nhân dân sử dụng.
15Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình tại khu Gốc Vối thôn 1 và thôn 11, xã Tân Tiến đã làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2013, giữa các hộ gia đình đã ký giáp ranh đến nay vẫn chưa được cấp giấy.