1Có chính sách hỗ trợ học phí cho cán bộ, công chức cấp xã đi học.
2Đầu tư trạm phát sóng cho thôn Khuôn Quại, hiện không có sóng điện thoại.
3Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn Ủy ban nhân dân xã thực hiện việc khôi phục di tích chùa Làng Khán ở thôn 4, xã Trung Môn và Chùa Hản ở xã Kim Quan.
4Nghiên cứu, có giá đất phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân sở tại. Năm 2007 khi thực hiện thu hồi đất của nhân dân, bồithường 500.000 đồng/m2, hiện nay bán đấu giá 3.000.000 đồng/m2, nhân dân thôn Làng Nhà muốn mua lại nhưng không mua được do giá đất cao.
5Cho phép thay đổi ống xi phông bằng cấu kiện bê tông mương đúc sẵn (do ống xi phông sau một thời gian sử dụng hay bị tắc đất).
6Cải tạo, nâng cấp tuyến đường ĐT185 từ ngã ba Quốc lộ 2C đến trại trâu Tuyên Yên bao gồm các hạng mục: Lát vỉa hè, rãnh thoát nước, trồng cây xanh để hình thành tuyến đường mẫu khi xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.
7Điều chỉnh đoạn đường có khúc cua gấp, lắp biển báo tại điểm giao thông giữa quốc lộ 2C với đường vào trụ sở xã Kim Quan vì thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông.
8Đầu tư xây cầu treo qua sông Phó Đáy phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân thôn Kim Thu Ngà.
9Hỗ trợ xây mới nhà văn hóa thôn Khuôn Quại, hiện nay đang mượn 02 phòng học của điểm trường tiểu học xã Kim Quan từ năm 2000, tuy nhiên đến nay đã xuống cấp, không thể sử dụng được.
10Nâng cấp tuyến đường vào khu di tích ATK (hiện nay đã xuống cấp); đầu tư tuyến đường từ Lán Bác Hồ đến Bệnh viện khu vực ATK.
11Nghiên cứu, tăng kinh phí chi thường xuyên hàng năm cho các xã, phường, thị trấn để chi hỗ trợ đối với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội ở khu dân cư thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương.
12Nghiên cứu có dự án hỗ trợ cho các hộ cận nghèo để có điều kiện phát triển kinh tế vươn lên thoát cận nghèo.
13Nghiên cứu, xem xét cho chuyển đổi một phần diện tích đất rừng phòng hộ sang đất sản xuất lâm nghiệp để giao cho các hộ dân (hiện nay, đất sản xuất lâm nghiệp cho các hộ quá ít, trên địa bàn đất rừng phòng hộ nhiều).
14Sửa chữa công trình thủy lợi đập Khuôn Hút, Làng Nhà. Hiện nay, công trình đã xuống cấp, bị rò rỉ nước
15Xem xét xây dựng cầu treo bắc qua sông Phó Đáy để phục vụ nhân dân trên địa bàn đi lại đỡ khó khăn