1Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến với Bộ quốc phòng cho mở mới tuyến đường dân sinh từ thôn Phú Bình đi thôn Cầu Chéo xã Đội Bình, huyện Yên Sơn (chiều dài khoảng 2 km) kết nối với đường Quốc lộ 2, để thuận lợi cho việc đi lại của người dân; hiện nay có 03 thôn Phú Bình, Độc Lập, Chiến Thắng xã Đội Bình đi chung tuyến đường qua cổng gác Nhà máy Z129, nên ảnh hưởng đến việc đi lại giao thương phát triển kinh tế của nhân dân và ảnh hưởng đến an ninh, an toàn cho khu vực sản xuất quốc phòng của nhà máy.
2Sở Giao thông Vận tải lắp biển báo trên đường Quốc lộ 2 tại đoạn trước cửa Nhà văn hóa thôn Cầu Chéo, xã Đội Bình vì thường xuyên xảy ra tai nạn, dẫn đến mất an toàn giao thông đường bộ.
3Hiện nay, dân tộc Cao Lan trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang không được hưởng BHYT khi điều trị ở bệnh viện tuyến Trung ương. Đề nghị UBND tỉnh kiến nghị với các bộ ngành Trung ương bổ sung dân tộc Cao Lan vào danh mục được hưởng BHYT khi điều trị ở bệnh viện tuyến Trung ương như các dân tộc thiểu số khác.
4Ban Di dân tái định cư tỉnh thanh toán dứt điểm số tiền 81.000.000 đồng (tám mươi mốt triệu đồng) bồi thường bờ đập Cây Sấu, thôn Hưng Quốc, để thôn có kinh phí sửa chữa, xây dựng nhà văn hóa thôn.
5Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn giải quyết việc tranh chấp đất nông, lâm nghiệp giữa Nhà máy Z129 với các hộ dân giáp ranh; đồng thời có phương án đảm bảo an toàn mỗi khi bắn đạn thật, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất khu vực đất giao thoa, xen kẹt giữa nhà máy và dân sở tại.
6Nâng cấp, sửa chữa tuyến đường và một số cống thoát nước đã xuống cấp trên địa bàn thôn Độc Lập để đảm bảo sinh hoạt và sản xuất của người dân.
7Chỉ đạo Công ty Điện lực Yên Sơn kiểm tra sửa chữa, nâng cấp hệ thống lưới điện trên địa bàn thôn Cầu Chéo; đồng thời thông báo đến các hộ dân khi cắt điện để chủ động trong sinh hoạt và kinh doanh sản xuất.
8Xem xét đầu tư xây dựng tuyến đường vào thôn Độc Lập và một số thôn thuộc xã Đội Bình. Hiện nay, nhân dân đi chung đường vào nhà máy Z129.
9Chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra và giải quyết việc bồi thường kinh phí cho các hộ dân thôn Quốc Hưng, xã Đội Bình trong việc xây dựng đường tái định cư từ năm 2012 (đoạn từ Quốc lộ 2 đi xã Nhữ Hán).
10Kiểm tra, làm rõ việc cảnh vệ Nhà máy Z129 thu tiền đối với xe ô tô chở gỗ qua địa bàn nhà máy mỗi xe 10.000 đồng/lượt không có hóa đơn chứng từ.
11Tại các công ty may, công ty giấy thuộc khu công nghiệp Long Bình An, khi công nhân đã làm việc 5 đến 6 năm, lương chuẩn bị tăng do tay nghề đã được nâng lên, dù đang làm tốt, không vi phạm kỷ luật lao động nhưng nhà máy vẫn lấy lý do giảm biên chế để cắt hợp đồng dẫn đến nhiều lao động mất việc làm. Đề nghị tỉnh có giải pháp can thiệp giúp người lao động có việc làm và đỡ thiệt thòi.
12Kiểm tra và có giải pháp xử lý đường điện thôn Cầu Chéo đã nâng cấp nhưng sử dụng cột cũ không đảm bảo an toàn.
13Công ty Điện lực Yên Sơn có giải pháp để 34 hộ dân thôn Đồng Giàn được sử dụng điện qua công tơ riêng từng hộ gia đình (hiện các hộ dân vẫn sử dụng điện qua công tơ tổng); đồng thời khắc phục tình trạng đường dây điện của 09 hộ gia đình tại thôn này bị trũng, thấp gây nguy hiểm cho người dân.
14Nghiên cứu có phương án chuyển giao một phần diện tích đất lâm nghiệp hiện Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm trường Nguyễn Văn Trỗi đang quản lý cho xã để giao cho nhân dân sản xuất phát triển kinh tế. Hiện nay, công ty lâm nghiệp được giao nhiều đất, các hộ dân làm liên doanh với công ty thì được trả tiền rất thấp không đảm bảo cuộc sống.
15Kiểm tra, xử lý dứt điểm việc hai nhà hàng Hoa Phượng, Tú Mai xả trực tiếp nước thải vào mương thủy lợi và ruộng của một số hộ dân gây chết lúa và làm ô nhiễm nguồn nước sản xuất.