1Bổ sung biên chế cho Văn phòng Đăng ký đất đai, hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã thành lập các Chi nhánh đăng ký đất đai theo khu vực, tuy nhiên do thiếu biên chế nên không bố trí người trực tại các huyện để tiếp nhận hồ sơ và hướng dẫn cho người dân hoàn thiện các thủ tục liên quan đến đăng ký đất đai nên người dân ở xa phải đi lại nhiều lần rất vất vả.
2Sớm đầu tư xây dựng chợ trung tâm xã Chiêu Yên, để người dân có nơi họp chợ giao thương hàng hóa. Hiện nay, xã chưa có chợ nên mỗi tuần 2 buổi người dân tập trung họp chợ trên đường tại thôn Thọ Sơn, gây cản trở giao thông trên đoạn đường này.
3Xem xét cho nhân dân xã Chiêu Yên được lấy cát sỏi từ lòng sông Lô thuộc địa phận xã Chiêu Yên, để phục vụ cho công tác làm đường bê tông nông thôn. Hiện nay, xã đang làm các tuyến đường bê tông nông thôn nên rất cần vật liệu cát sỏi nhưng nguồn vật liệu khó khăn, giá mua lại quá cao.
4Xem xét đầu tư xây dựng cầu qua sông, từ xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn sang xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, để thuận lợi cho việc đi lại, lưu thông hàng hóa và phát triển kinh tế - xã hội của người dân.
5Sớm đầu tư xây dựng tuyến đường từ xã Chiêu Yên đi xã Lực Hành và nâng cấp mở rộng tuyến đường ĐH09, đoạn từ xã Phúc Ninh đi xã Chiêu Yên, lên huyện Chiêm Hóa; lắp đặt biển báo tốc độ để thuận lợi cho người dân và phương tiện lưu thông trên các tuyến đường này.
6Sớm đầu tư công trình nước sạch cho thôn Đán Khao, để cấp nước sạch sinh hoạt cho nhân dân trong thôn. Hiện nay, nguồn nước tại thôn bị ô nhiễm do nước thải của các lò sản xuất tinh bột dong, sắn ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
7Xem xét bổ sung thêm chức danh phó trưởng thôn để bảo đảm hoạt động của thôn, bản, tổ dân phố.
8Sớm chỉ đạo việc thu gom, vận chuyển vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn đi tiêu hủy vì các bể chứa vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã đầy, từ năm 2020 chưa được vận chuyển đi tiêu hủy.
9Thường xuyên kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm các hàng quán, cửa hàng tạp hóa, các hộ giết mổ gia súc đang hoạt động trên địa bàn.
10Kiểm tra và có kế hoạch xây dựng hệ thống nước sạch phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của nhân dân thôn Phai Đá.
11Kiểm tra, hướng dẫn các hộ dân có lò sơ chế tinh bột dong, tinh bột sắn trên địa bàn xã thực hiện nghiêm các biện pháp bảo vệ môi trường, không xả thải trực tiếp nước, chất thải chưa xử lý ra môi trường, gây ô nhiễm môi trường.
12Thực hiện việc hướng dẫn thủ tục cấp giấy CNQSD đất cho nhân dân đảm bảo chi tiết, nhanh chóng, đúng thời gian quy định, thời gian qua việc cấp giấy CNQSD đất cho nhân dân trên địa bàn xã Chiêu Yên rất chậm.
13Xây dựng phai Đồng Thụt cho nhân dân lấy nước sản xuất.
14Đầu tư xây dựng cầu bắc qua Sông Lô từ xã Chiêu Yên đi xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên.
15Nâng cấp trạm biến áp thôn Đán Khao để đảm bảo điện cung cấp cho sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.