1

Chi trả tiền hỗ trợ làm nhà ở, sửa chữa nhà cho người có công; các gia đình làm mới, sửa chữa nhà ở nhưng chưa được nhận kinh phí hỗ trợ

2

Cử tri phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang đề nghị: Kiểm tra, rà soát khu tập thể xây dựng Đội 4, Tổ 11 phường Tân Hà hiện đã xuống cấp, mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường chưa được sửa chữa. Cử tri đã có ý kiến rất nhiều lần tại các cuộc tiếp xúc cư tri từ năm 2021 nhưng đến nay vẫn ...

3

Khẩn trương thực hiện hỗ trợ tiền xây dựng nhà văn hóa cho Tổ dân phố 16 theo Nghị quyết số 88/NQ-HĐND ngày 21/12/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh về thông qua Đề án xây dựng nhà văn hóa thôn, tổ dân phố gắn với sân thể thao và khuôn viên trên địa bàn tỉnh Tuyên ...

4Đề nghị chuyển hoặc di dời bãi tập kết ra nơi khác, để đảm bảo độ bền của công trình và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, khói bụi, tiếng ồn tại khu dân cư.
5Kiểm tra, xem xét tải trọng cho xe cơ giới tại tuyến đường Ngô Quyền, tại tổ dân phố hiện nay có một công ty khai thác cát sỏi, xe chở cát sỏi toàn trên 40T mà biển báo trên đường thì chỉ có 13T.
6Có giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do ảnh hưởng của Nhà máy xi măng Tân Quang và doanh nghiệp khai thác cát sỏi Trung Chinh tại tổ 3 phường Tân Hà.
7Kiểm tra, xứ lý khói thải, mùi lò đốt rác và ép rác thải của Bệnh viện Đa khoa tỉnh để chảy nước ra đường gây ô nhiễm môi trường xung quanh.
8Xem xét giải quyết việc các dây mạng, liên lạc thông tin trục đường Lê Duẩn đoạn qua tổ 2 lâu ngày đã võng xuống đường và vườn của người dân làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và cuộc sống của người dân.
9Khắc phục cống đoạn đường Lê Duẩn đi Trại Gà, hiện nay cống cao hơn đường, khi mưa gây ngập khó khăn đi lại và mất vệ sinh.
10Xem xét đầu tư hoặc sửa chữa mặt đường Lê Duẩn đoạn qua khu vực Tổ 2, hiện nay mặt đường đã hỏng hoàn toàn và đấu nối đường điện sinh hoạt qua địa phận tổ 2 (đã thi công xong gần 10 năm nay nhưng người dân không được sử dụng, do đơn vị thi công và Chủ đầu tư chưa bàn giao xong).
11Hỗ trợ kinh phí để tu sửa, nâng cấp tuyến mương thủy lợi từ trạm bơm Trường Tiến đi Rặng Sim nay đã xuống cấp (đầu tư xây dựng năm 1999-2000, kinh phí cấp bù thủy lợi phí hàng năm chỉ đủ tiền vận hành, nạo vét, phát quang và trả lương).
12Sớm hoàn thiện đường và mở rộng vỉa hè khu dân cư tổ 13, để nhân dân ổn định cuộc sống (tiến độ thi công quá chậm).
13Có biện pháp xử lý ô nhiễm khói, bụi, tiếng ồn của Nhà máy Xi măng Tân Quang, bê tông Tân Hà hiện tại hoạt động không đảm bảo các quy định về môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân sinh sống quanh khu vực nhà máy.
14Xem xét hỗ trợ một phần kinh phí hoạt động cho Hội nạn nhân chất độc da cam của xã, phường, thị trấn.
15Nâng cấp đường dẫn cầu Tân Hà và làm rãnh thoát nước để đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông.