16Khẩn trương thực hiện quy hoạch đất ở và cấp giấy CNQSD đất cho các hộ dân thôn Nà Pin, thôn Xá Thị
17Khẩn trương bố trí sắp xếp phòng học cho 03 lớp tại thôn Nà Pin
18Tỉnh có ý kiến với tỉnh Bắc Kạn nghiên cứu, xem xét cho chuyển toàn bộ số hộ dân ở xã Cao Thượng, huyện Ba Bể đang xâm canh, xâm cư giáp ranh với thôn Nà Pin, xã Đà Vị đi nơi khác vì các hộ dân này thường xuyên sử dụng thuốc diệt cỏ trong canh tác sản xuất ảnh hưởng trực tiếp nguồn nước sinh hoạt của dân thôn Nà Pin.
19Xem xét xây dựng lại khu vực bị sạt lở gần trạm y tế xã Đà Vị
20Đầu tư xây dựng nghĩa trang tại thôn Xá Thị
21Làm đường vào khu sản xuất Thôm Đắc, Ai Cao, thôn Xá Thị; Nà Vài thôn Nà Pục
22Xem xét, khẩn trương cấp giấy CNQSD đất cho các hộ dân vùng lòng hồ thuỷ điện Tuyên Quang tại xã Đà Vị, hiện nay nhân dân trồng cây lâm nghiệp đã đến tuổi khai thác nhưng gặp nhiều khó khăn vì không có giấy CNQSD đất
23Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án sắp xếp ổn định dân cư vùng đặc biệt khó khăn thôn Nà Đứa, xã Đà Vị, để nhân dân ổn định cuộc sống.
24Xem xét bố trí nguồn vốn để đầu tư, cải tạo nâng cấp tuyến đường từ xã Đà Vị đi xã Hồng Thái có chiều dài khoảng 10 km, tuyến đường này đã được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn vay ngân hàng Châu Á (ADB) do có địa hình quanh co, độ dốc lớn, địa chất yếu, thời tiết mưa nhiều, đầu tư không đồng bộ nên hiện nay đã bị hư hỏng xuống cấp, hệ thống rãnh thoát nước bị bong chóc, sói lở; các vị trí vực sâu chưa được lắp đặt hộ lan; sạt lở đất mái ta luy dương, âm gây ách tắc cục bộ. Sớm đầu tư sửa chữa tuyến đường Đà Vị - Thượng Giáp thuộc Quốc lộ 280 để đảm bảo thuận lợi cho người và phương tiện lưu thông qua các tuyến đường này. Cử tri phản ánh, hiện nay tuyến đường này xuống cấp, hư hỏng nhiều, việc đi lại khó khăn
25Nâng cấp trạm biến áp thôn Nà Pục, hiện nay dân số ở thôn rất đông nên việc sử dụng điện thường xuyên bị quá tải, điện yếu.
26Đầu tư làm đường điện cho các thôn: Bản Âm, Nà Đeo, Nà Pin, Khuổi Nạn (xã Đà Vị); thôn Khâu Pồng, Nà Chẻ, Nà Luông, Cốc Khuyết, Phiêng Nghịu (xã Yên Hoa); thôn Khuổi Phìn, Trung Phìn, Nà Tấu, Nặm Đường, Bản Lá (xã Sinh Long) để phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Hiện nay, các thôn này chưa có điện lưới quốc gia.
27Hỗ trợ làm mặt bằng để di chuyển các hộ dân tại thôn Nà Đứa nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao đến nơi ở mới an toàn.
28Khẩn trương sửa chữa đường ống nước từ thôn Bản Thốc đến trung tâm xã. Công trình nước sạch xã do Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang làm chủ đầu tư, đã bàn giao cho Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý. Tuy nhiên, trước khi bàn giao, một số đoạn ống nước đã hư hỏng, chưa được sửa chữa khắc phục (cử tri đã kiến nghị từ sau kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII, đến nay vẫn chưa được giải quyết).
29Điều chỉnh phần diện tích đất rừng phòng hộ của 37 hộ dân thôn Bản Thốc sang đất rừng sản xuất để nhân dân yên tâm sinh sống và canh tác.
30UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong việc cung ứng giống lúa cho nông dân vụ mùa năm 2018, nông dân đã đăng ký giống lúa theo nhu cầu gieo trồng, nhưng khi đến mùa vụ Trạm giống vật tư nông lâm nghiệp mới thông báo cho nông dân và không cung cấp đúng, đủ chủng loại giống nhân dân đã đăng ký.