31UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong việc cung ứng giống lúa cho nông dân vụ mùa năm 2018, nông dân đã đăng ký giống lúa theo nhu cầu gieo trồng, nhưng khi đến mùa vụ Trạm giống vật tư nông lâm nghiệp mới thông báo cho nông dân và không cung cấp đúng, đủ chủng loại giống nhân dân đã đăng ký.
32Kiểm tra công trình nước sạch từ thôn Bản Thốc về trung tâm xã (do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư) đến nay chưa hoàn thiện, chất lượng công trình không bảo đảm.
33Tách thôn Bản Âm và Bản Thốc; Bản Lục và Nà Đeo, hiện nay các thôn ghép có nhiều, các hộ cách xa nhau, khó khăn trong việc quản lý, hoạt động không hiệu quả.
34Hỗ trợ kinh phí làm đường vào thôn Khuổi Tích, thôn bản Thốc bằng đường bê tông.
35Có hướng dẫn công khai, cụ thể cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân biết về quy trình, thủ tục chuyển tuyến khám chữa bệnh lên bệnh viện tuyến trên.
36Đầu tư kinh phí kéo điện lưới đến thôn Nà Đeo, Bản Âm phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân.
37- Tách thôn Cầu Đá, xã Hợp Hòa, huyện Sơn Dương thành 2 thôn, vì hiện nay thôn có 147 hộ hơn 1 nghìn nhân khẩu và 80% là dân tộc thiểu số. Nếu chưa tách cho tăng thêm 01 phó thôn. - Tách thôn Bản Đồn, xã Minh Quang, huyện Chiêm Hóa thành 2 thôn do hiện nay số hộ gia đình trong thôn đông (157 hộ) khó khăn trong công tác quản lý. - Tách thôn Loa, xã Tân Thành, huyện Hàm Yên vì địa bàn rộng, 170 hộ dân sinh sống gây khó khăn trong việc quản lý. - Tách thôn Đon Bả, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình thành 2 thôn, do có trên 130 hộ dân, địa giới hành chính chia thành 2 khu. - Tách thôn Nà Đứa- Khuổi Nạn, Nà Đông - Nà Pin, Nà Đeo - Bản Lục, Bản Âm - Bản Thốc, xã Đà Vị, huyện Na Hang. - Tách thôn Khau Tinh, xã Khâu Tinh, huyện Na Hang thành 04 thôn. - Tách thôn Nà Lũng, xã Khâu Tinh, huyện Na Hang thành 02 thôn (Nà Hón - Lũng Mỏ). - Tách thôn Luông, xã Thượng Nông, huyện Na Hang thành 03 thôn. - Tách thôn bản Khẻ, xã Thượng Nông , huyện Na Hang thành 03 thôn.
38Nâng mức hỗ trợ tiền ăn cho dân quân xã trong thời gian huấn luyện, hiện nay thực hiện mức hỗ trợ cho dân quân xã theo Nghị quyết số 28/2011/NQ- HĐND ngày 31/8/2011 của Hội đồng nhân dân tỉnh là 37.000đ/người/ngày là không phù hợp
39Nghiên cứu tăng mức chi thường xuyên cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội của xã, thôn. Nâng phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, thôn, Hội người cao tuổi vì hiện nay mức hỗ trợ quá thấp (Trưởng ban công tác Mặt trận mức 120.000đ, các tổ chức chính trị - xã hội thôn 90.000đ). Hỗ trợ thẻ Bảo hiểm Y tế cho cán bộ không chuyên trách cấp thôn
40Ban di dân tái định cư tỉnh bố trí vốn làm đường lên khu sản xuất cho các hộ dân tái định cư
41Sớm bố trí kinh phí đầu tư nâng cấp tuyến đường từ trung tâm xã Yên Hoa đến trung tâm xã Khâu Tinh, đảm bảo thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân
42Đầu tư xây dựng lưới điện quốc gia cho 02 thôn Khuổi Ma, Tấu Lìn của xã Hùng Lợi, thôn Ngòi Khù, xã Đạo Viện, huyện Yên Sơn; 3 thôn: Phú Linh, Khau Hán, Lung Lừa, xã Bình Phú, huyện Chiêm Hóa...và các thôn bản khác chưa có điện để phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân (cử tri đã kiến nghị nhiều nhưng chưa được thực hiện và chưa rõ là sẽ được đầu tư thực hiện ở năm nào, giai đoạn nào. Đề nghị trả lời rõ cho cử tri)