16Nghiên cứu tăng tiền phụ cấp cho nhân viên Y tế thôn
17Xem xét lại giá nước sạch sinh hoạt còn quá cao không phù hợp với thu nhập của nhân dân vùng cao.
18Kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt tại xã Yên Hoa và thông báo cho nhân dân biết, hiện nay nước sinh hoạt còn bẩn, đề nghị có giải pháp khắc phục để nhân dân được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh.
19Xem xét nghiên cứu hỗ trợ kinh phí bảo tồn chữ viết, bản sắc văn hóa của dân tộc Dao tiền.
20Đầu tư điện lưới quốc gia tới các thôn Nà Chẻ, Nà Luông, Phiêng Nghịu, Cốc Khuyết, xã Yên Hoa phục vụ sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.
21Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đầu tư xây dựng hệ thống dẫn nước xả thải để không ảnh hưởng và làm hư hỏng đường liên thôn từ trung tâm xã đi vào các thôn.
22Ngành chức năng phối hợp với UBND huyện Na Hang kiểm tra, đề xuất với UBND tỉnh di dời khẩn cấp 12 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở cao tại đỉnh đồi dưới nhà điều hành Công trình cấp nước khu trung tâm xã Yên Hoa. Hiện nay, đất đá sạt lở tụt xuống 4-5 m với số lượng rất lớn, nguy cơ đe dọa đến tính mạng và tài sản của 12 hộ dân đang sinh sống ở phía dưới thôn Nà Khuyến, xã Yên Hoa (đêm 13/6 và rạng sáng 14/6/2019 mưa to đã gây sạt lở tại khu Khuôn Phầy, thôn Nà Khuyến, xã Yên Hoa; xuất hiện 01 khe nứt tạo thành một cung trượt, đỉnh cung trượt ăn sâu vào phía trong sân khu nhà điều hành Công trình cấp nước khu trung tâm xã Yên Hoa khoảng trên 10 m, đường kính cung trượt rộng khoảng 20m, chiều dài từ đỉnh cung trượt xuống đến khu dân cư Khuổi Phầy, thôn Nà Khuyến khoảng trên 60m, chiều rộng vết nứt trung bình khoảng 2-3 cm, đặc biệt tại khu gần đỉnh cung trượt có một hòn đá rất to, cách bờ rào nhà trạm cấp nước khoảng 20m xuất hiện mạch nước đùn, có nguy cơ gây sạt lở đất, đá rất cao).
23Hằng năm bổ sung kinh phí để xử lý đất sạt lở đoạn đường đầu cầu Đà Vị, huyện Na Hang để giao thông được thông suốt, không ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân.
24Xây dựng nhà công vụ cho cán bộ Trạm y tế xã Yên Hoa
25Xây dựng cầu tràn qua suối Nà Bo đi thôn Nà chẻ, Nà Luông xã Yên Hoa đảm bảo cho các em học sinh đi học, nhất là trong mùa mưa bão.
26Quy hoạch, đầu tư đô thị mới loại V tại trung tâm xã Yên Hoa, xây dựng đô thị gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
27Đầu tư nâng cấp tuyến đường ĐH.08 từ ngã ba Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Hoa đến ngã ba đường đi xã Khâu Tinh, Sinh Long, Côn Lôn. Hiện nay, tuyến đường này đã xuống cấp không đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông (đây là trục đường liên xã có nhiều cơ quan, đơn vị, bệnh viện, trường học nên số lượng người và xe lưu thông rất đông).
28Đầu tư làm đường điện cho các thôn: Bản Âm, Nà Đeo, Nà Pin, Khuổi Nạn (xã Đà Vị); thôn Khâu Pồng, Nà Chẻ, Nà Luông, Cốc Khuyết, Phiêng Nghịu (xã Yên Hoa); thôn Khuổi Phìn, Trung Phìn, Nà Tấu, Nặm Đường, Bản Lá (xã Sinh Long) để phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Hiện nay, các thôn này chưa có điện lưới quốc gia.
29Cấp bổ sung đất cho các hộ di dân tái định cư đúng định mức theo quyết định 1766/QĐ-TTg ngày 10/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay, 117 hộ di dân tái định cư xã Yên Hoa được cấp tổng diện tích đất là 18.504 m2 (bình quân 158,2 m2/hộ), hiện còn thiếu 24.896 m2(bình quân 212,8 m2/hộ).
30Ban Di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang (chủ đầu tư) khẩn trương sửa chữa, khắc phục tuyến đường từ trung tâm xã Yên Hoa vào thôn Bản Va, tuyến đường này đã bàn giao đưa vào sử dụng và đang trong thời gian bảo hành nhưng nhiều đoạn đã xuống cấp và hư hỏng nặng.