1Làm sơn gờ giảm tốc trên trục đường Kim Bình (Quốc lộ 2C) đoạn qua khu vực trường tiểu học và trung học cơ sở xã Tràng Đà, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường này.
2Đầu tư xây dựng hệ thống rãnh thoát nước trên tuyến đường quốc lộ 2C, khu vực trước cửa cây xăng Trung Thành, xóm 4 xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang. Hiện nay, trên tuyến đường này chưa có hệ thống rãnh thoát nước, gây ngập úng khi trời mưa và không đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông.
3Kiểm tra, xem xét và trả lời việc tính chế độ hưu trí hàng tháng của Ông Vũ Ngọc Quang, xóm 4, xã Tràng Đà, TP Tuyên Quang. Ông Vũ Ngọc Quang nguyên là Phó Bí thư Đảng uỷ xã Tràng Đà, có Quyết định nghỉ hưu từ ngày 01/7/2020, thuộc đối tượng không đủ tuổi tái cử, được hưởng chế độ hưu trước tuổi theo Nghị định số 26/2015/NĐ-CP của Chính phủ; ông có thời gian đóng bảo hiểm xã hội là 29 năm 4 tháng. Theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 3 Nghị định 26/2015/NĐ/CP ngày 09/3/2015 của Chính phủ thì “1. Cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm có thời gian đóng bảo hiểm xã hội đủ 20 năm trở lên, nếu có đơn tự nguyện nghỉ hưu trước tuổi gửi cơ quan quản lý cán bộ thì được hưởng chế độ hưu trí theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội và được hưởng thêm các chế độ sau: a) Không bị trừ tỷ lệ lương hưu do việc nghỉ hưu trước tuổi ”. Nhưng khi ông về hưu Bảo hiểm xã hội tỉnh tính trừ tỷ lệ lương hưu cho ông theo Nghị định số 115/2015/NĐ-CP ngày 11/11/2015 của Chính phủ, như vậy có đúng không?
4Bổ sung chức danh Phó trưởng thôn, Tổ phó tổ dân phố để đảm bảo các hoạt động tại cơ sở.
5Xây dựng hệ thống rãnh thoát nước thải trên trục đường Kim Bình (Quốc lộ 2), khu vực trước cửa cây xăng Trung Thành, hiện nay do không có hệ thống rãnh thoát nước gây ứ đọng nước, không đảm bảo vệ sinh môi trường, không an toàn cho người tham gia giao thông.
6Sở Giao thông vận tải nghiên cứu đặt vòng xuyến tại khu vực ngã 3 cây xăng Trung Thành để đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông, hiện nay khu vực này thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông.
7Khẩn trương xem xét giải quyết và hướng dẫn làm các thủ tục thanh lý nhà ở khu tập thể Công ty cổ phần Xi măng Tuyên Quang được xây dựng từ năm 1979, nay đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho các hộ đang sống tại đây.
8UBND tỉnh xem xét việc giao đất làm trụ sở sản xuất kinh doanh của HTX Công nghiệp Tràng An do ông Nguyễn Văn Hà làm Giám đốc. Ông đã làm thủ tục hồ sơ nộp Sở Kế hoạch và Đầu tư (7 bộ hồ sơ), nhưng chưa được trả lời có được thuê đất hay không.
9Đề nghị Công ty cổ phần Xi măng Tuyên Quang thanh toán hỗ trợ một tháng lương cho công nhân sau khi chấm dứt hợp đồng theo quy định.
10Xem xét giải quyết và hướng dẫn làm các thủ tục thanh lý nhà ở khu tập thể Công ty cổ phần Xi măng Tuyên Quang nay đã xuống cấp, gây ảnh hưởng tới an toàn của công nhân
11Đề nghị Công ty cổ phần Xi măng Tuyên Quang thanh toán chế độ thai sản cho công nhân, có trường hợp đã 4-5 năm nay chưa được hưởng chế độ
12Bổ sung nguồn vốn đầu tư công trình Bãi xe Đền Thượng do đường đi vào còn nhỏ hẹp, không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hành hương, gây nguy hiểm cho người đi lại.
13Xem xét xử lý cột điện gần nhà văn hóa xóm 2 đã xuống cấp, hiện nay đang mùa mưa bão rất nguy hiểm cho nhân dân.
14Việc đo đạc bản đồ địa chính được thực hiện cách đây hơn 20 năm, hiện nay đã có nhiều biến động, nên bản đồ đó không còn phù hợp, gây khó khăn trong quản lý đất đai tại cơ sở. Đề nghị sớm triển khai đo đạc để thay thế cho bản đồ địa chính cũ
15Giải quyết dứt điểm việc thanh lý, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân Khu tập thể Lâm sản tại xóm 14, hiện nay đã xuống cấp, hư hỏng ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.