1Đề nghị chuyển đổi một phần diện tích rừng phòng hộ sang rừng sản xuất trên địa bàn xã, để có quỹ đất thực hiện các dự án về hỗ trợ đất ở và đất sản xuất theo Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, cụ thể: Khu đồi Nà Hán và khu Đông Đăm thôn Bản Khẻ; Cốc Chom thôn Đống Đa II, Khuổi Hên, Khuổi Vi thôn Đống Đa; khu Pù Cẩu Loong thôn Bản Giòng; Thôm Khuẩn, Nà Thài thôn Pác Củng với diện tích 285,71 ha gồm 11 khoảnh 131 lô chuyển từ đất rừng phòng hộ chuyển sang đất rừng sản xuất để phù hợp với phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn; điều chỉnh một phần diện tích đất rừng sản xuất (diện tích đã quy hoạch trong đất lâm nghiệp) 183,21 ha gồm 6 khoảnh 49 lô sang đất rừng phòng hộ.
2Sớm đầu tư xây kè chống sạt lở bờ suối, đoạn từ thôn Nà Tà đến Khu Nà Lây, thuộc thôn Đống Đa và Đống Đa 2 có chiều dài khoảng 03 km, để bảo vệ diện tích đất sản xuất cho các hộ dân. Hiện nay, do thiên tai, bão lũ nhiều diện tích đất trên các cánh đồng của các hộ dân đang canh tác có nguy cơ sạt lở, mất đất sản xuất.
3Đầu tư nâng cấp trạm biến áp thôn Nà Tà, xã Thượng Nông, từ 75 KV lên 100 KV, để đảm bảo việc cung cấp điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất cho người dân các thôn Nà Tà và thôn Nà Cào. Cử tri phản ánh, trạm biến áp tại thôn3 Nà Tà, có gần 200 hộ dân sử dụng điện nhưng hiện nay điện yếu, không đảm bảo phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt.
4Xây dựng 01 trạm biến áp hạ thế tại địa điểm Trường Phổ thông Dân tộc bán trú, Tiểu học và Trung học cơ sở Thượng Nông, để đảm bảo việc cung cấp điện phục vụ các hoạt động của nhà trường.
5Đề nghị khảo sát, lắp đặt, nâng cấp trạm phát sóng điện thoại di động, Internet tại các thôn: thôn Bản Giòng, Thôm Luông, Bản Khẻ, để nhân dân được kết nối, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ sinh hoạt và sản xuất.
6Có chính sách hỗ trợ kinh phí đầu tư bảo tồn kiến trúc Làng Tày cổ (Bản Mù), thôn Đống Đa, xã Thượng Nông, để khôi phục, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tinh thần đoàn kết của các dân tộc, gắn với việc phát triển kinh tế - xã hội, thu hút khách du lịch.
7Hằng năm cấp bổ sung sách giáo khoa cho các trường học ở vùng điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn để nhà trường tiếp tục cho học sinh mượn, sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập (từ năm 2001 đến nay học sinh được mượn sách từ thư viện của trường, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại sách giáo khoa đã bị rách, hỏng làm ảnh hưởng đến việc học của các em học sinh).
8Đầu tư nâng cấp đường điện 0,4kV cho các nhóm hộ tại thôn Đống Đa 2 để đảm bảo đủ điện năng phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho nhân dân, hiện nay các hộ gia đình tự đầu tư kéo dây từ sau công tơ về nhà mắc trên cột tre, gỗ không đảm bảo an toàn, nhất là trong mùa mưa bão.
9Đầu tư đường điện 0,4 kV vào nhóm hộ Nà Luông, thôn Thôm Luông.
10Đầu tư xây dựng công trình nước sinh hoạt cho nhân dân thôn Thôm Luông và Đầu tư nâng cấp công trình nước sinh hoạt của thôn Đống Đa 2 hiện đã xuống cấp, không bảo đảm cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân và 1.8. Đầu tư xây dựng công trình nước sinh hoạt cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở, Tiểu học đang xây dựng tại khu Nà Măn và các hộ dân đang sinh sống tại đây.
11Đầu tư mở đường vào khu sản xuất từ Nà Hán đến Nà Hậu chiều dài 2 km.
12Đầu tư xây dựng đập Nà Khá phục vụ sản xuất cho nhân dân xóm Ngàm Bá 2 thôn Thôm Luông.
13Khẩn trương cấp kinh phí xây kè chống sạt lở bờ suối để đảm bảo diện tích đất sản xuất nông nghiệp trên địa bàn toàn xã.
14Đầu tư xây dựng tiếp các đoạn đường từ Thôm Luông vào Bản Giòng, Pác Củng đảm bảo thuận lợi cho nhân dân đi lại.
15Đầu tư xây dựng cầu Pác Củng sang xã Đường Hồng, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.