16Quy hoạch khu dân cư thôn Nà Lạ, hiện nay đa số các hộ dân trong thôn đã xuống dọc đường 279 dựng nhà, sinh sống cố định.
17Khẩn trương sửa chữa đoạn đường khu Thuôm Kiệu - Nà Mu (đang trong thời gian bảo hành) thuộc mặt bằng 30 hộ dân di dân, hiện nay đã bị xuống cấp, rãnh thoát nước bị hư hỏng.
18Sớm giao đất sản xuất cho 30 hộ thuộc diện di dân ra khỏi vùng nguy hiểm có nguy cơ sạt lở cao ở thôn Phia Chang về Thuôm Kiệu, Nà Mu từ năm 2015 nhưng đến nay chưa được cấp đất sản xuất.
19Tiếp tục đầu tư kinh phí làm đường bê tông, xây cống, rãnh thoát nước; hoàn thiện tuyến đường Quốc lộ 279 đi qua các thôn Phia Trang, Nà Cọn, Nà Lạ, xã Sơn Phú tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc đi lại, giao lưu phát triển kinh tế.
20Hỗ trợ kinh phí để lắp đặt pin năng lượng mặt trời cho các hộ dân ở các thôn xa trung tâm không có điện lưới lưới Quốc gia.
21Nâng cấp đường từ Quốc lộ 279 về đến thôn Bản Tàm và thôn Nà Sảm, hiện nay nhân dân đi lại rất khó khăn.
22Khẩn trương giao đất sản xuất cho 30 hộ dân ở khu có nguy cơ sạt lở đã về ở tại khu dân cư Thuôm Kiệu, để nhân dân ổn định cuộc sống.
23Đầu tư đường điện đến thôn Nà Sảm, Nà Tàm để phục vụ sinh hoạt, sản xuất của nhân dân và việc dạy học tại các điểm trường.