1Đầu tư cơ sở vật chất và thiết bị cho trường Tiểu học và THCS Thái Long (trang cấp 60 bộ bàn ghế học sinh 02 chỗ ngồi, xây dựng bếp ăn bán trú cho trường Tiểu học; trang cấp 10 bộ máy tính, 01 bộ âm ly loa đài cho trường THCS; đầu tư xây dựng các phòng học bộ môn).
2Xem xét việc tinh giản biên chế của ngành giáo dục, thực tế hàng năm số lượng học sinh tăng nhưng giáo viên giảm dẫn đến một số lớp số lượng học sinh/lớp nhiều hơn so với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
3Tổ chức tuyển dụng kịp thời biên chế giáo viên còn thiếu cho các trường để đảm bảo chất lượng giáo dục của các trường.
4Khảo sát, đánh giá chất lượng mô hình trường học mới VNEN tại trường Tiểu học Ỷ La do hiệu quả không như mong muốn, phụ huynh vẫn phải mua hai bộ sách VNEN và sách đại trà.
5Xem xét hỗ trợ cho các hộ dân chăn nuôi bị thiệt hại về dịch tả lợn châu Phi trong năm 2020.
6Xem xét cấp mới và cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân trên địa bàn xã đã đo và hoàn thiện hồ sơ từ năm 2013.
7Di chuyển các cột điện bê tông trên tuyến đường từ Quốc lộ 2, ngã ba km 9 vào trung tâm xã về vị trí an toàn (sau khi thực hiện mở rộng tuyến đường, còn một số cột điện bê tông nằm ở lề đường gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị).
8Ngành Viễn thông có phương án đấu nối các đường dây đảm bảo mỹ quan và an toàn cho nhân dân. Hiện nay, nhiều đường dây của các đơn vị viễn thông bị trùng võng gây mất mỹ quan và không đảm bảo an toàn.
9Xem xét, ban hành hướng dẫn, định hướng phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả cao trong thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu; ban hành cơ chế hỗ trợ đối với mô hình thôn kiểu mẫu, vườn kiểu mẫu.
10Nghiên cứu ban hành cơ chế hỗ trợ đối với người thu gom và phân loại rác, các cá nhân, tổ chức đứng ra xử lý rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường thực hiện phong trào "Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa".
11Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng các phương tiện lưu thông qua đoạn đường trung tâm xã để tránh gây hư hỏng, xuống cấp đường giao thông (đầu đường có biển hạn chế trọng tải 13 tấn nhưng các xe quá tại chạy qua thường có trọng tải từ 60- 90 tấn chạy qua).
12Hỗ trợ kinh phí nạo vét, khơi thông lòng suối giáp ranh giữa xã Thái Long và phường Đội Cấn (đoạn từ đập công ích đến đường dẫn cầu An Hòa) để tránh ảnh hưởng đến sản lượng và năng suất lương thực của các hộ dân khu vực xứ đồng và các vùng lân cận.
13Xem xét, hỗ trợ thêm đất sản xuất cho các hộ dân tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để làm đường cao tốc trên địa bàn xã.
14Hướng dẫn người dân trình tự, thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng quy định pháp luật.
15Khảo sát, xem xét chuyển trạm bơm tại thôn Hòa Bình cho thôn Hòa Mục để đảm bảo nước tưới tiêu cho diện tích trồng cây ăn quả, rau màu vụ 3 của nhân dân.