31Nâng cấp sửa chữa tuyến đường từ ngã ba Ngòi Nẻ, thị trấn Na Hang vào khu di dân tái định cư Khuổi Lậc, xã Thanh Tương.
32Sớm bố trí nguồn vốn cho các dự án hạ tầng Cụm công nghiệp Khuôn Phươn, huyện Na Hang và Dự án Hạ tầng du lịch thuộc khu du lịch sinh thái Na Hang thuộc kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2016-2020 để hoàn thành các dự án này. (Kè chống xói lở điểm du lịch Thác Mơ, thị trấn Na Hang; đường giao thông từ trung tâm xã Hồng Thái nối liền với huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn; đường giao thông nội bộ Khu làng văn hóa du lịch thôn Khau Tràng, xã Hồng Thái; đường giao thông kết hợp du lịch sinh thái nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Bản Bung, xã Thanh Tương,...)
33Tiếp tục quan tâm đầu tư cho xã Thanh Tương để nâng cấp, hoàn thiện cơ sở hạ tầng (tuyến đường chính đến trung tâm xã), hỗ trợ các dự án phát triển sản xuất để nâng cao thu nhập, đời sống cho người dâ
34Tỉnh đầu tư kinh phí hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng, làm đường giao thông, kéo điện lưới Quốc gia cho thôn Bản Bung, xã Thanh Tương để đến năm 2020 xã hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới (hiện nay, thôn Bản Bung có 51 hộ, với 233 khẩu, 27 hộ nghèo, 15 hộ cận nghèo).
35Công ty cổ phần mía đường Sơn Dương thông báo giá thu mua mía và cam kết bao tiêu sản phẩm mía với người trồng mía.
36Cử tri xã Thanh Tương đề nghị: Gia đình ông Vũ Văn Nghiên tha thiết đề nghị tỉnh quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, có biện pháp hỗ trợ gia đình giải quyết việc thiếu 02 giấy xác nhận của người làm nhân chứng đối với trường hợp ông Vũ Văn Nghiên, sinh năm 1927, đã chết năm 1999. Ông tham gia kháng chiến chống Pháp từ năm 1950 đến năm 1958, có các giấy tờ bản gốc gồm: lý lịch kết nạp đảng trong quân ngũ, giấy báo phục viên, giấy chứng nhận chưa được khen thưởng tổng kết, quyết định được trao tặng huy hiệu kháng chiến. Theo hướng dẫn số 124/HD-CT ngày 22/01/2015 của Tổng Cục chính trị về việc tiếp tục giải quyết khen thưởng thành tích trong các cuộc kháng chiến, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, Lào và tuyến 1 biên giới phía Bắc, hải đảo xa, gia đình đã lập hồ sơ đề nghị, xem xét khen thưởng gửi Ban chỉ huy Quân sự xã. Tuy nhiên, sau khi Ban Chỉ huy Quân sự xã chuyển hồ sơ lên Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh xem xét, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã trả lại hồ sơ, không giải quyết, vì thiếu 02 giấy xác nhận của người trong quân ngũ cùng với ông Vũ Văn Nghiên. Tuy nhiên, gia đình đã tìm đến những người đã tham gia quân ngũ cùng ông Vũ Văn Nghiên thì những người này đều đã chết nên không thể xác nhận người làm chứng.
37Bố trí bác sỹ làm việc tại Trạm y tế xã đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, hiện nay Trạm y tế xã Thanh Tương chỉ có 05 y sỹ đa khoa và 01 điều dưỡng viên phụ trách dân số, không có bác sỹ.
38Đầu tư đường ống dẫn nước dài khoảng 4 km từ khu vực Loong Tát đến khu ruộng của thôn Bắc Danh, để phục vụ tưới tiêu cho 02 ha diện tích canh tác của 76 hộ với 325 khẩu, dân tộc Dao và dân tộc Tày, hiện nay khu đất sản xuất này thiếu nước trầm trọng.
39Đầu tư kinh phí kéo điện lưới Quốc gia đến thôn Bản Bung để phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân, nhất là việc dạy và học tại các điểm trường.
40Đầu tư kinh phí làm cầu qua suối thôn Phai Bó, Nà Né, Nà Mạ tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại, nhất là trong mùa mưa lũ.
41Đầu tư kinh phí nâng cấp tuyến đường Bắc Kẹm - Nà Lộc; Làm cầu qua suối Nà Lộc lên Bản Bung và mở đường để xe ô tô đến được thôn Bản Bung.