151Tỉnh có ý kiến với tỉnh Bắc Kạn nghiên cứu, xem xét cho chuyển toàn bộ số hộ dân ở xã Cao Thượng, huyện Ba Bể đang xâm canh, xâm cư giáp ranh với thôn Nà Pin, xã Đà Vị đi nơi khác vì các hộ dân này thường xuyên sử dụng thuốc diệt cỏ trong canh tác sản xuất ảnh hưởng trực tiếp nguồn nước sinh hoạt của dân thôn Nà Pin.
152Xem xét xây dựng lại khu vực bị sạt lở gần trạm y tế xã Đà Vị
153Đầu tư xây dựng nghĩa trang tại thôn Xá Thị
154Làm đường vào khu sản xuất Thôm Đắc, Ai Cao, thôn Xá Thị; Nà Vài thôn Nà Pục
155Xem xét, khẩn trương cấp giấy CNQSD đất cho các hộ dân vùng lòng hồ thuỷ điện Tuyên Quang tại xã Đà Vị, hiện nay nhân dân trồng cây lâm nghiệp đã đến tuổi khai thác nhưng gặp nhiều khó khăn vì không có giấy CNQSD đất
156Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án sắp xếp ổn định dân cư vùng đặc biệt khó khăn thôn Nà Đứa, xã Đà Vị, để nhân dân ổn định cuộc sống.
157Rà soát và thực hiện chi trả cho cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang trên địa bàn xã theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
158Khẩn trương xem xét giải quyết chế độ người có công đối với ông Vũ Văn Nghiên, thôn Yên Trung.
159Bổ sung giáo viên cho Trường Mầm non trên địa bàn xã theo Nghị quyết số 73-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XVI) về huy động trẻ đi nhà trẻ.
160Xem xét có chế độ hỗ trợ cho các cháu nhà trẻ, như chế độ ăn trưa, giảm học phí, mua đồ dùng, đồ chơi cho nhóm trẻ 5 tuổi.
161Các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ hơn trong công tác phòng chống ma túy ở địa phương.
162Hỗ trợ xi măng làm đường bê tông nội thôn, liên khu dân cư, đường vào các khu sản xuất.
163Hướng dẫn, làm rõ việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng theo Nghị định số 75/2015/NĐ-CP ngày 09/09/2015 của Chính phủ về cơ chế, chính sách bảo vệ và phát triển rừng, gắn với chính sách giảm nghèo nhanh, bền vững và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2020.
164Đầu tư nâng cấp tuyến đường trục xã từ Yên Trung vào Nà Lộc
165Xây dựng cống thoát nước ngang và gia cố các vị trí bị mưa lũ sạt lở lề đường tại 2 thôn Bắc Danh, Nà Coóc