1

Xem xét có giải pháp tháo gỡ khó khăn đối với các hộ kinh doanh tự đóng tàu du lịch tự phát, người dân đã vay tiền ngân hàng để thuê thợ đóng 14 thuyền du lịch, tuy nhiên các tàu không đủ điều kiện đăng kiểm hoạt động, đến nay chưa có hướng dẫn cụ thể để ...

2

Xem xét sửa đổi, thay thế mẫu thẻ Bảo hiểm y tế có ghi địa chỉ để thuận lợi cho việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người dân

3

Quan tâm hỗ trợ kinh phí để tiếp tục xây dựng hết tuyến kênh từ Bó Chang ra thôn Nà Đông (chiều dài khoảng 500m). Năm 2022, Ban Di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang đã xây dựng kênh tưới tiêu và thoát lũ từ hồ Nà Va ra khu Bó Chang thôn Nà ...

4

Sớm phân bổ nguồn vốn đầu tư xây dựng trụ sở làm việc Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã, chợ trung tâm xã để đáp ứng tiêu chí theo tiêu chuẩn xã nông thôn mới nâng cao 

5

Chính phủ có cơ chế, chính sách hỗ trợ tiền từ ngân sách nhà nước cho nhân viên nấu ăn ở các trường mầm non thuộc xã khu vực I như chính sách quy định tại khoản 3 Điều 4 Nghị định số 105/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

6

Chính phủ có cơ chế, chính sách hỗ trợ cấp thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh thuộc khu vực I.

7Hiện nay Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai khu vực Chiêm Hóa - Na Hang - Lâm Bình theo Quyết định số 429/QĐ-UBND ngày 4/8/2021 của UBND tỉnh (trụ sở đặt tại huyện Chiêm Hóa), nhân dân đi lại giao dịch khó khăn, đề nghị xem xét bố trí mỗi huyện một đầu mối tiếp nhận và trả hồ sơ để nhân dân giao dịch thuận lợi.
8Trên địa bàn xã Thượng Lâm có hồ Thôm Va tại thôn Nà Va, diện tích 8,1 ha hiện nay diện tích sử dụng chứa nước 1,5 ha, còn lại là sình lầy, hoang hóa. Đề nghị cấp có thẩm quyền đầu tư, nạo vét bùn để có diện tích chứa nước phục vụ sản xuất gắn với trồng sen để quảng bá phát triển du lịch tại địa phương.
9Xem xét tăng kinh phí khoán bảo vệ rừng cho hộ gia đình và cộng đồng tham gia bảo vệ rừng vì hiện có nay xã loại 1 mức kinh phí 300.000đ/ha quá thấp.
10Do ảnh hưởng dịch tả lợn Châu Phi, các hộ vay vốn Ngân hàng CSXH đến hạn trả gốc, muốn vay lại nhưng thời gian thẩm định hồ sơ của ngân hàng quá lâu (30 ngày chưa được vay) làm ảnh hưởng đến sản xuất, thu nhập. Đề nghị Ngân hàng chính sách có cơ chế cho người nghèo vay thêm nguồn vốn để tái đàn và sản xuất kinh doanh.
11Ngành điện khẩn trương khắc phục nâng cao hệ thống đường dây điện trên tuyến đường từ Phòng khám Đa khoa khu vực Thượng Lâm vào xã Khuôn Hà để đảm bảo an toàn cho người, tài sản và các phương tiện tham gia giao thông.
12Đầu tư nâng cấp tuyến đường từ xã Năng Khả, huyện Na Hang đến Phòng khám Đa Khoa khu vực Thượng Lâm, huyện Lâm Bình. Tuyến đường này đã xuống cấp nhân dân đi lại rất khó khăn.
13Xem xét quy hoạch đất cho các hộ di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang, hiện nay muốn tách hộ nhưng không có đất để làm nhà ở.
14Tiếp tục hỗ trợ xi măng, ống cống để làm tuyến đường nội đồng Cốc Cọ, Đông Thân.
15Hỗ trợ kênh mương Parabol đúc sẵn để nhân dân góp ngày công xây dựng tuyến kênh mương Nà Tông - Nà Thuôn hiện đã hư hỏng, nhiều đoạn xuống cấp không đảm bảo cung cấp nước phục vụ sản xuất.