301Tăng cường công tác quản lý thị trường và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
302Tăng cường công tác quản lý các đối tượng nghiện và đưa các đối tượng này vào cai nghiện tập trung để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
303Hiện nay, các cột phát sóng của các công ty viễn thông lắp đặt nhiều tại một số hộ dân ngay giữa khu dân cư. Nhân dân lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đề nghị các cấp, ngành liên quan kiểm tra mức độ ảnh hưởng và thông báo cho nhân dân được biết.
304Chỉ đạo Ban quản lý di tích lịch sử - văn hóa thành phố, tổ chức thực hiện tốt các hoạt động tại di tích đền Mẫu Ỷ La; tập huấn về kiến thức cho những người làm việc tại di tích; xem xét thay những người có sức khỏe, kiến thức đảm nhiệm các công việc tại di tích và hướng dẫn cho nhân dân, du khách biết về lịch sử của di tích.
305Sở Giao thông vận tải cử cán bộ về thôn thực hiện việc cấp đổi giấy phép lái xe máy để thuận tiện cho nhân dân.
306Nghiên cứu, hỗ trợ một phần bảo hiểm y tế cho người trên 60 tuổi.
307Hướng dẫn cụ thể các thủ tục thanh toán Bảo hiểm xã hội tại Bệnh viện Yên Sơn cho cử tri được biết.
308Đầu tư, xây dựng về cơ sở vật chất cho trường Mầm non Lưỡng Vượng, hiện nay cơ sở vật chất của trường thiếu và xuống cấp không đảm bảo cho việc dạy và học của giáo viên, học sinh.
309Đầu tư các hạng mục cống thoát nước, vỉa hè đường Trường Chinh, hiện nay trên trục đường này có 02 đoạn thường xuyên bị ngập úng khi mưa to (đoạn trước cổng Nhà bia phường và trước cây xăng Ỷ La bị nước chảy vào nền nhà).
310Đầu tư xây dựng hệ thống cống thoát nước khu dân cư tổ 4, phường Ỷ La (khu dân cư xóm 32 + 33 xã Ỷ La cũ). Ý kiến này đã đề nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết.
311Đẩy nhanh tiến độ thi công hệ thống cấp điện, nước cho khu dân cư Tân Phát, hiện nay có nhiều hộ gia đình về ở nhưng chưa có điện, nước gây khó khăn trong sinh hoạt của nhân dân.
312Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình theo quy hoạch chi tiết 1/2000 phường Ỷ La đã được phê duyệt; đồng thời xem xét điều chỉnh, hủy bỏ những nội dung quy hoạch không thực hiện hoặc không phù hợp để đảm bảo quyền sử dụng đất của nhân dân.
313Sớm triển khai quy hoạch mở rộng và đầu tư xây dựng chợ Ỷ La đạt tiêu chí chợ loại 2 để đáp ứng nhu cầu kinh doanh dịch vụ của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
314Sớm bố trí đất để xây dựng nhà văn hóa cho tổ dân phố 28, phường Tân Hà và tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với diện tích nhà văn hóa cũ của tổ 5, phường Ỷ La (nhà văn hóa này tổ dân phố 28, phường Tân Hà đang sử dụng). Hiện nay nhân dân tổ 28, phường Tân Hà đã rào xung quanh nhà văn hóa bằng lưới thép B40 gây mất mỹ quan đô thị và nhiều hộ dân có ý kiến không đồng tình.
315Xem xét, cho phép dịch chuyển cổng Trường Mầm non Ỷ La, vị trí cổng trường hiện nay nằm ngay ngã ba, từ đường Tiên Lũng sang Trường Tiểu học Ỷ La, không có chỗ đỗ xe nên nhiều phụ huynh đã dựng xe ra lòng đường gây ách tắc giao thông, đã có nhiều tai nạn giao thông xảy ra.