1Ủy ban nhân dân tỉnh sớm có kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh.
2Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các các sở, ngành có liên quan đẩy nhanh tiến độ giải quyết chế độ hỗ trợ cho đối tượng lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
3Điều chỉnh việc quy định về cấp giấy phép xây dựng nhà ở của các hộ dân khu vực phố cổ sao cho hợp lý hơn để phù hợp với điều kiện thực tế, vừa đảm bảo mỹ quan đô thị, vừa đảm bảo diện tích sử dụng cho các hộ dân khi xây nhà.
4Xem xét việc sử dụng đất của Hợp tác xã nông nghiệp tại tổ 16 nhiều năm hoạt động không hiệu quả, hiện nay cho tư nhân thuê đất kinh doanh làm đá xẻ, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân xung quanh. Đề nghị có phương án thu hồi để làm khu sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân các tổ lân cận.
5Đặt các thùng chứa rác khu vực xung quanh hồ Tân Quang, hiện nay rác thải vứt bừa bãi không được thu gom, xử lý. Nâng cấp đường đi lại và một số đoạn lan can xung quanh hồ hiện nay đã xuống cấp.
6Di chuyển vị trí tập kết rác thải trên tuyến đường Chiến Thắng Sông Lô tại khu vực vườn hoa, sân khấu tổ 7 cũ hiện nay gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, mất mỹ quan đô thị.
7Chỉ đạo Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang kiểm tra và xử lý dứt điểm phản ánh của cử tri Nông Ngọc Cảnh, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ 26 phường Tân Quang về việc quản lý, sử dụng đất (trên địa bàn tổ 26). Nội dung phản ánh: Sau khi thu hồi diện đất khoảng 300 m2 từ năm 2011 nằm ở ngõ số 102 (đường đi vào cầu Ngọc Kim cũ) của 3 hộ gia đình (các ông, bà: Trương Văn Thành; Nguyễn Thị Kim Tuyết, Dương Quang Thụ), các hộ đã nhận tiền đền bù và được giao đất tái định cư ở khu Lê Lợi 3, phường Tân Quang. Đến nay, mới có hộ ông Dương Quang Thụ đã giải phóng mặt bằng, bàn giao lại đất cho nhà nước, 02 hộ còn lại vẫn chưa bàn giao và đang sử dụng diện tích đất nêu trên.
8Kịp thời phê duyệt kế hoạch tuyển dụng, tiếp nhận số lượng người làm việc còn thiếu tại đơn vị sự nghiệp giáo dục của Ủy ban nhân dân thành phố hằng năm, nhằm đáp ứng đủ số lượng người làm việc theo quy định
9Bổ sung giáo viên mầm non để tăng tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi nhà trẻ theo Nghị quyết số 73-NQ/TU ngày 10/12/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XVI) về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
10Kiểm tra, nạo vét, xử lý các đoạn cống rãnh tuyến đường Quang Trung (khu vực tổ 29), đường Nguyễn Trãi (khu vực tổ 14, 15) do xây dựng và sử dụng quá lâu đã bị xuống cấp, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân trong khu vực.
11Đầu tư nâng cấp tuyến đường Phan Bội Châu (khu vực tổ 9). Hiện nay, mỗi khi mưa to nước không thoát được gây ứ đọng tại khu vực cổng sau chợ Tam Cờ.
12Bố trí quy hoạch quỹ đất hợp lý để xây dựng các nhà văn hóa khu dân cư trên địa bàn phường Tân Quang, để nhân dân có nơi sinh hoạt cộng đồng
13Chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện công tác kiểm tra hành chính trong khoảng thời gian từ 23 giờ đến 05 giờ sáng hôm sau, để đảm bảo ngăn ngừa tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh