241Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra về kết cấu địa chất, khảo sát tình hình sạt lở, sụt lún đất. Nếu không đảm bảo, đề nghị di chuyển Trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Thượng Nông và Trường Tiểu học Thượng Nông sang địa điểm khác để đảm bảo an toàn cho công tác dạy và học của nhà trường. Trong hai năm trở lại đây việc sụt lún xảy ra tại khu đất này rất nghiêm trọng
242Xem xét, nâng mức hỗ trợ tiền ăn cho dân quân xã, phường, thị trấn trong thời gian huấn luyện, thực hiện nhiệm vụ từ 37.000 đồng lên 45.000 đồng theo Nghị định số 03/2016/NĐ-CP ngày 05/01/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật dân quân tự vệ.
243Kiểm tra, có biện pháp xử lý nghiêm đối với đội ngũ y sĩ, bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Đa khoa Khu vực Yên Hoa về thái độ phục vụ đối với người bệnh và người nhà bệnh nhân.
244Tỉnh có chính sách giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.
245Đầu tư xây dựng cầu tràn thôn 3 (đường đi Nà Nục), đảm bảo thuận lợi và an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.
246Khẩn trương xây kè chống sạt lở 2 bên bờ suối cánh đồng xã Côn Lôn để tránh sạt lở đất sản xuất.
247Đầu tư xây dựng hệ thống nước sạch từ đầu nguồn cho các thôn Khuổi Phầy, Pác Khoang, Nà Mụ, xã Hồng Thái để nhân dân có nước sinh hoạt đảm bảo hợp vệ sinh.
248Di chuyển đường dây điện 0,4KV đoạn từ cổng trụ sở xã Hồng Thái đến cổng trường học để đảm bảo an toàn cho người dân sinh hoạt và cư trú trên địa bàn (tại Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội ngày 20/12/2016, lãnh đạo Công ty Điện lực Tuyên Quang đã hứa sẽ sớm thực hiện nhưng đến nay chưa triển khai thực hiện).
249Sớm triển khai, thực hiện dự án di dân tập trung khu Nà Tạng - Tát Kẻ, xã Khâu Tinh.
250Xem xét điều chỉnh đất rừng phòng hộ sang đất sản xuất để nhân dân quản lý cây trồng trên đất.
251Đầu tư xây dựng điện lưới quốc gia và lắp đặt 01 trạm hạ thế tại xóm Lũng Tặc, thôn Khau Phiêng; xóm Nà Tạng, thôn Khau Tinh; thôn Tát Kẻ để nhân dân có điện lưới quốc gia phục vụ sinh hoạt và sản xuất.
252Đầu tư làm đường điện 0,4KV cho xóm Khau Muông, thôn Khau Phiêng.
253Đầu tư làm đường từ Bản Lãm đến trung tâm xã Khâu Tinh.
254Tăng cường công tác tuyên truyền và quản lý hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn. Cử tri phản ánh, hiện nay một số bộ phận nhân dân theo những đạo lạ, đạo không chính thống, không được pháp luật thừa nhận có những biểu hiện phân biệt, gây chia rẽ, mất đoàn kết trong cộng đồng dân cư giữa những người theo đạo và không theo đạo
255Xem xét có phương án dồn 03 thôn: Nà Chẻ, Cốc Khuyết, Nà Luông về khu quy tập, để thuận lợi cho việc đầu tư cơ sở hạ tầng và thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới