1Tỉnh chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh xem xét thực hiện theo Quyết định số 30/UBND-QĐ ngày 12/01/1994 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thu hồi và chuyển giao đất đai khu dân cư giữa Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tuyên Quang với Ủy ban nhân dân xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang. Theo quyết định diện tích đất là 14,36ha nhưng hiện nay mới ban giao đất khu dân cư và đất nông nghiệp là 7,3ha, số diện tích đất còn lại là 7.06 ha chưa được bàn giao (Các hộ gia đình đã sinh sống ổn định trên diện tích này từ năm 1965 đến nay).
2Gia hạn thời gian hưởng bảo hiểm y tế đối với người dân tại thôn 28 vì 100% các hộ dân là người dân tộc Cao Lan còn nhiều khó khăn cần được hỗ trợ.
3Hạt Kiểm lâm huyện Yên Sơn chi trả tiền trông coi, bảo vệ rừng năm 2019 cho các hộ dân thuộc thôn 24 trước là thôn Đồng Xung, xã Phú Lâm.
4Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khi diễn tập bắn đạn thật phải thông báo cho nhân dân quanh khu vực trường bắn biết, tránh ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.
5Khảo sát, lắp đặt trạm biến áp tại thôn 27 để đảm bảo nhu cầu sử dụng điện của nhân dân.
6Nâng cấp đường điện nhánh đi vào các ngõ trong thôn 20, thay thế cột điện bê tông, hiện nay vẫn sử dụng cột tre, không đảm bảo an toàn.
7Kiểm tra và dỡ bỏ cột điện dọc hai bên đường liên thôn 13 không còn sử dụng gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến các phương tiện đi lại.
8Giải quyết các thủ tục cấp giấy CNQSD đất cho các hộ tại thôn 10, 21, 22.
9Giải quyết dứt điểm việc tranh chấp đất đai giữa các hộ dân thôn 21 với Trung đoàn 247 và trường Quân sự tỉnh.
10Nâng cấp, mở rộng đoạn đường từ UBND xã đi ra trường Chính trị tỉnh nay đã chật, hẹp do nhân dân tự ý lấn chiếm lề đường gây mất an toàn giao thông nhất là đối với các cháu học sinh đi học và Nâng cấp, sửa chữa đoạn đường từ UBND xã Kim Phú sang chợ Kim Phú (thôn 12), đoạn đường từ UBND xã đi trường Quân sự tỉnh và Nâng cấp tuyến đường nhánh rẽ từ Quốc lộ 37 vào kho KV2 đi nhà máy chè Sông Lô.
11Xây dựng kè chống sạt lở phía sau Trường Tiểu học Kim Phú.
12Nâng cấp, sửa chữa cống, rãnh thoát nước đoạn khu di dân tái định cư thôn 26.
13Đầu tư nắp đậy hệ thống rãnh thoát nước hai bên đường tại thôn 22 để đảm bảo an toàn giao thông.