1Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các các sở, ngành có liên quan đẩy nhanh tiến độ giải quyết chế độ hỗ trợ cho đối tượng lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
2Hiện nay một số nhà văn hoá trên địa bàn phường Phan Thiết và thành phố Tuyên Quang không đáp ứng yêu cầu về diện tích hoạt động, đề nghị tỉnh xem xét có cơ chế cho doanh nghiệp đầu tư xây dựng, sửa chữa các nhà văn hoá và được sử dụng một phần diện tích trong một thời gian nhất định, phù hợp với điều kiện thực tiễn và tăng hiệu quả hoạt động tại cơ sở.
3Quy hoạch và đầu tư xây dựng bãi đỗ xe tại mỗi phường trên địa bàn thành phố, thực tế hiện nay số lượng xe ô tô tăng lên nhưng không có nơi đỗ xe, dẫn đến tình trạng xe để trên vỉa hè, lòng, lề đường và gây ách tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị.
4Di chuyển trạm biến áp trước nhà văn hóa tổ 9 để mở rộng diện tích sử dụng nhà văn hóa và đảm bảo an toàn cho nhân dân khi đến sinh hoạt (nhà văn hóa sau sáp nhập số lượng dân cư đông không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt).
5Xây dựng cống thoát nước, vỉa hè và đặt tên cho tuyến phố mới được đầu tư xây dựng tại tổ 15 (đoạn từ đầu quán Thủy vịt đến quán Nam Nga, trước nhà văn hóa).
6Xác định ranh giới giữa tổ 12 và tổ 13 (phía cuối hồ Vincom), hiện nay phía cuối hồ có 01 khu đất trống, công nhân Vincom thường xuyên đổ rác nên Tổ tự quản tổ 12 phường Phan Thiết không quản lý được (do chưa xác định được khu đất đó là của tổ hay của khu vực Vincom).
7Đầu tư nâng cấp hồ Tân Quang, hiện nay, đường đi quanh hồ bị xuống cấp, lòng hồ chưa được nạo vét, môi trường chưa đảm bảo sạch đẹp.
8Xem xét quy hoạch chợ Phan Thiết, để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường.
9Đầu tư xây dựng hệ thống cống thoát nước tại một số tuyến phố như: Nguyễn Văn Linh, Hà Huy Tập, Song Hào, khu vực tổ 12 giáp với khu đô thị Việt Mỹ chảy qua khu Lê Lợi 2, 3; khu vực đường Lý Thái Tổ, đoạn qua tổ 17 phường Phan Thiết; khu vực tổ 15 (ngách 47, ngõ 15); khu vực phía sau Trung tâm Hội nghị tỉnh... khi mưa thường gây ngập úng ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân.
10Khẩn trương giải quyết dứt điểm đất tái định cư cho hộ ông Bùi Huy Hoàng và hộ ông Lương Văn Thiện, tổ 15 để các hộ ổn định cuộc sống.
11Xem xét giải quyết cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất thuộc diện tích đất bị thu hồi khu dân cư tổ 9, nay là tổ 4 phường Phan Thiết cho gia đình ông Kiều Văn Hợp (đất gia đình đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là đất trồng cây hàng năm).
12Quy hoạch đất cho tổ 13, 14 xây dựng nhà văn hóa tại địa điểm mới (nhà văn hóa 02 tổ đã được UBND thành phố Tuyên Quang hỗ trợ kinh phí). Địa điểm tổ dự kiến xây dựng theo thông báo của UBND thành phố đầu năm 2020 đã nằm trong quy hoạch đô thị.
13Xem xét nội dung trả lời của đại biểu HĐND thành phố tại hội nghị tiếp xúc cử tri về việc gia đình ông Nguyễn Văn Thắng, tổ 7 (tổ 8 cũ) đòi bồi thường thêm lô đất định cư, nội dung này gia đình ông không đề nghị. UBND Thành phố xem xét cụ thể có ý kiến trả lời cho gia đình ông và thực hiện việc cấp giấy CNQSD đất cho gia đình ông, hồ sơ đã nộp cho cơ quan có thẩm quyền 07 tháng, đến nay vẫn chưa được giải quyết.
14Xem xét, giải quyết việc Công ty Việt Mỹ san lấp mặt bằng năm 2018, xây dựng cống thoát nước gây ngập úng thiệt hại hoa màu, lấn chiếm đất của gia đình bà Nguyễn Thị Chinh, tổ 12
15Cấp đổi giấy CNQSD đất theo đúng hiện trạng đất của gia đình bà Đỗ Thị Huyền, tổ 15 đang sử dụng: Năm 2013, gia đình đã được cấp giấy CNQSD đất nhưng không đúng hiện trạng đất, gia đình đã nhiều lần đề nghị cơ quan chức năng giải quyết cấp đổi đến nay vẫn chưa được giải quyết.