1Tỉnh chỉ đạo ngành chuyên môn sớm có kế hoạch di chuyển Trại Gà tại tổ 5 + 6, hiện nay gây ô nhiễm môi trường.
2Năm 1994 Xí nghiệp Chè Sông Lô (nay là Công ty Cổ phần chè Sông Lô) đã thu tiền cắm đất ở cho cán bộ, công nhân dân của xí nghiệp tại khu vực ngã tư km 11 (nay là đường rẽ cầu An Hòa) có danh sách và phiếu thu tiền của từng người là 2 triệu đồng/1 suất, có 39 hộ đã nộp tiền thì đã có 14 suất đã được cắm, còn lại 25 hộ đến nay 28 năm đã có ý kiến nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết.
3Cấp có thẩm quyền khẩn trương kiểm tra, rà soát, trả lời cho cử tri về diện tích đất vườn đồi của nhân dân Tổ dân phố 15 sử dụng trước đây là tự khai phá, song Công ty cổ phần chè Sông Lô lại nói các diện tích đó là do Công ty cổ phần chè Sông Lô thuê của tỉnh.
4Cấp có thẩm quyền khẩn trương xem xét chuyển 29,33 ha đất của 24 hộ gia đình có hộ khẩu thường trú tại Tổ 15, phường Đội Cấn nhưng do UBND xã Nhữ Khê quản lý về UBND phường Đội Cấn quản lý để đảm bảo an ninh trật tự và thuận tiện cho nhân dân giao dịch các vấn đề liên quan đến đất đai.
5Hiện nay tổ dân phố 2 có 94 hộ dân k{ hợp đồng nhận giao khoán (theo Nghị định số 135/2005/NĐ-CP ngày 08/11/2005 của Chính phủ) với Công ty Cổ phần chè Sông Lô để trồng cây ngắn ngày, nhưng nhiều năm trồng cây ngô năng suất không cao và không được Công ty bao tiêu sản phẩm theo hợp đồng. Những năm gần đây người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng (chủ yếu là cây Chanh tứ thì) cho năng suất cao và những hộ dân giàu lên nhanh chóng, nâng cao cao đời sống cho nhân dân. Song vì đất nhận khoán của Công ty chè là không được trồng cây dài ngày nên Tổng Giám đốc Công ty chè đã kiện một số hộ dân lên tòa án, hiện nay người dân rất hoang mang. Đề nghị các cấp xem xét tạo điều kiện cho Nhân dân được canh tác sản xuất.
6Đẩy nhanh việc tiêm Vaccine phòng Covid-19 cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh, nhất là học sinh chưa đủ 18 tuổi.
7Kiểm tra việc Hợp tác xã khai thác đá Đội Cấn nổ mìn làm rung, nứt tường nhà dân, ảnh hưởng đến môi trường và an toàn cho các hộ dân tại tổ 12, xã Đội Cấn.
8Sớm giải quyết vấn đề bảo đảm môi trường tại khu vực xung quanh bãi rác Nhữ Khê; định kỳ thực hiện việc phun thuốc diệt côn trùng (muỗi, ruồi...) cho nhân dân xung quanh khu vực này.
9Xem xét việc sản xuất của Nhà máy giấy An Hòa gây ô nhiễm môi trường.
10Sửa chữa và nâng cấp tuyến đường từ Quốc lộ 2 vào trường Mầm non và Tiểu học Đội Cấn đã hư hỏng đảm bảo đi lại cho nhân dân.
11Xem xét có Quyết định điều chỉnh cấp quyền sử dụng đất ở, đất sản xuất theo phân định địa giới hành chính cho 24 hộ dân của tổ 15, phường Đội Cấn, để thuận lợi cho việc quản lý hành chính trên địa bàn phường. Sau khi xây dựng bãi rác thuộc xã Nhữ Khê, năm 2019 tỉnh đã cắm mốc phân định địa giới hành chính giữa phường Đội Cấn và xã Nhữ Khê, do đó những hộ dân nêu trên hiện nay thuộc phường Đội Cấn quản lý nhưng đất lại do xã Nhữ Khê, huyện Yên Sơn quản lý.
12Khi xây dựng tuyến đường cao tốc Tuyên Quang kết nối với đường Cao tốc Nội Bài - Lào Cai, cần mở đường gom và cống hộp để thuận lợi cho việc đi lại và sản xuất của nhân dân
13Nâng cấp tuyến đường điện của 8 hộ dân tổ 12 gần khu tái định cư và 30 hộ dân tại tổ 5, hiện nay đường dây xa không đảm bảo an toàn và phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất cho nhân dân.
14Xem xét chuyển nghĩa trang Tân Bình về phường Đội Cấn quản lý để đảm bảo thuận lợi cho nhân dân các tổ 13, 14, 15. Hiện nay, đã sáp nhập thị trấn Tân Bình và xã Đội Cấn thành lập phường Đội Cấn, nghĩa trang Tân Bình do Nhà máy Z113 quản lý.
15Giải quyết các thủ tục hành chính cho 24 hộ dân, tổ 15 đang có hộ khẩu quản lý tại phường Đội Cấn nhưng đang sử dụng 29,33 ha đất do UBND xã Nhữ Khê, huyện Yên Sơn quản lý.