16Khẩn trương chi trả số tiền hỗ trợ bồi thường phần diện tích đất bị ngập nước cho một số hộ di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang trên địa bàn xã.
17Đầu tư xây dựng cầu Tơ Trờn, tạo điều kiện đi lại an toàn, thuận lợi cho nhân dân.
18Nâng cấp tuyến đường ĐT 185 đoạn từ xã Lăng Can đến trung tâm xã Phúc Yên, hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng
19Đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học đáp ứng cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh (hiện, nhiều trường còn thiếu phòng họp, phòng vi tính, tiếng Anh, mỹ thuật…).
20Cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện trên địa bàn các xã thuộc huyện Lâm Bình, để đảm bảo việc cung cấp điện sản xuất và sinh hoạt cho các hộ dân. Bố trí vốn đầu tư lắp đặt đường điện lưới quốc gia vào thôn Khau Cau và Nà Khậu, xã Phúc Yên, để nhân dân phát triển sản xuất, ổn định đời sống
21Khẩn trương đầu tư xây dựng tuyến đường từ Trung tâm xã Phúc Yên đi thôn Nà Khậu, Khau Cau nối với tỉnh Hà Giang tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế cho nhân dân.
22Nghiên cứu, tăng định mức tiền vay làm nhà, sửa chữa nhà ở từ 25 triệu đồng lên 50 triệu đồng.
23Kiểm tra, có biện pháp xử lý nghiêm đối với đội ngũ y sĩ, bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, về thái độ phục vụ đối với người bệnh và người nhà bệnh nhân khi làm thủ tục nhập viện và trong thời gian điều trị tại bệnh viện.
24Đầu tư xây dựng điện lưới Quốc gia cho 2 thôn Khau Cau và Nà Khậu, xã Phúc Yên để phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Hiện nay, huyện Lâm Bình chỉ còn 02 thôn này chưa có điện lưới quốc gia.
25Nghiên cứu, xem xét tiếp tục duy trì các lớp tiểu học tại điểm trường thôn Bản Thàng, để thuận tiện cho việc đi lại của các cháu. Điểm trường này được đầu tư xây dựng nhưng hiện nay không hoạt động, trong khi đó từ thôn lên trung tâm xã khá xa, nhiều phụ huynh không có điều kiện đưa con nhỏ đi học hằng ngày.
26Nghiên cứu, xem xét, bố trí cho người ở địa phương được làm việc phục vụ địa phương và bố trí việc làm cho các cháu đi học hệ cử tuyển về không được xem xét, tuyển dụng làm việc tại các cơ quan, đơn vị (hiện nay các cháu ở xã Phúc Yên có trình độ Đại học, Cao đẳng học ra trường nhiều nhưng không xin được việc hoặc không được bố trí việc làm).
27Giao và cấp bổ sung rừng sản xuất cho nhân dân để canh tác, hiện nay một số hộ dân thuộc diện di dân tái định cư chưa được giao đất.
28Xây dựng kênh mương thủy lợi, đường ống dẫn nước phục vụ nước tưới tiêu cho nhân dân thôn Bản Thàng.
29Nâng cấp công trình cấp nước sinh hoạt cho thôn Bản Thàng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân, hiện nay công trình chỉ cấp nước phục vụ được cho 20/100 hộ dân.