241Giao và cấp bổ sung rừng sản xuất cho nhân dân để canh tác, hiện nay một số hộ dân thuộc diện di dân tái định cư chưa được giao đất.
242Xây dựng kênh mương thủy lợi, đường ống dẫn nước phục vụ nước tưới tiêu cho nhân dân thôn Bản Thàng.
243Nâng cấp công trình cấp nước sinh hoạt cho thôn Bản Thàng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân, hiện nay công trình chỉ cấp nước phục vụ được cho 20/100 hộ dân.
244Xây dựng cầu qua suối trên địa bàn thôn Nà Lung, để nhân dân thuận tiện đi lại và phát triển sản xuất.
245Xây dựng đập Bó Tháo để dẫn nước về phục vụ tưới tiêu cho thôn, hiện nay diện tích đất rộng nhưng không có nước để nhân dân sản xuất.
246Cải tạo, nâng cấp xây dựng đường dây điện 0,4Kv; 0,2 Kv và xây dựng các nhánh xương cá vào khu dân cư xa trung tâm để nhân dân có điện sản xuất và sinh hoạt.
247Hỗ trợ thêm kinh phí để xây dựng nhà văn hóa thôn, bản. Hiện nay, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, thu nhập thấp không đủ khả năng để đóng góp (mức đóng góp để xây dựng nhà văn hóa như hiện nay là quá cao)
248Trước đây xã Hồng Quang có phụ cấp khu vực là 0,3 nay được nâng lên là 0,4. Đề nghị, tính lương hưu cho cán bộ theo mức phụ cấp KV là 0,4 (hiện nay vẫn tính hệ số 0,3)
249Ngân hàng Chính sách xã hội nghiên cứu nâng mức hỗ trợ cho vay để xây dựng 3 công trình vệ sinh theo Chương trình xây dựng nông thôn mới, vì mức vay như hiện nay 12 triệu đồng là quá thấp
250Nghiên cứu bố trí việc làm cho số sinh viên học đại học ra trường, trước khi đi học vay tiền ngân hàng, đi học về không có việc làm, nên không có khả năng trả nợ ngân hàng. Cử tri xã Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang đề nghị: Tạo điều kiện hỗ trợ giải quyết việc làm đối với công nhân Nhà máy chè khi được giao cho xã Đội Cấn quản lý
251Có biện pháp khắc phục cống thoát nước tại thôn Phai Tre, đèo Kéo Quân, hiện nay nước trực tiếp chảy xuống nhà và ruộng của dân
252Khẩn trương làm rãnh thoát nước mưa, nước thải tuyến đường Lăng Can- Xuân Lập, tránh gây ô nhiễm môi trường
253Trả lời rõ cho cử tri biết về thời gian khởi công xây dựng cầu qua suối tại khu vực Vằng Áng, xã Thổ Bình, để đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân trong khu vực (Sở Giao thông vận tải đã khảo sát từ đầu năm 2016, tuy nhiên vẫn chưa thấy khởi công)
254Ban Dân tộc tỉnh đầu tư xây dựng nhà văn hóa dân tộc Pà Thẻn cho xã (Ban Dân tộc đã khảo sát và có ý kiến với UBND xã, nhưng đến nay chưa thấy triển khai thực hiện)
255Xây dựng trả lại nhà văn hóa thôn, điểm trường tiểu học và điểm trường mầm non cho xã, do quá trình giải phóng mặt bằng để thi công tuyến đường 279 đoạn qua xã Hồng Quang