Đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến tiếp xúc cử tri huyện Sơn Dương

Ngày 27-9, đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh gồm các đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Ban BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Âu Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiếp xúc cử tri tại hai xã Đông Thọ và Sơn Nam (Sơn Dương).

Theo đến cùng kiến nghị chính đáng của cử tri

Phát huy vai trò là cơ quan quyền lực ở địa phương, với cái tâm của mỗi đại biểu HĐND tỉnh, các ban HĐND tỉnh đã theo sát đến cùng những kiến nghị của cử tri thông qua việc đến tận cơ sở, những nơi khó khăn, xa xôi nhất để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Đồng thời tận mắt khảo sát thực tế ...

Gắn kết giữa đại biểu Quốc hội và nhân dân

Thời gian qua, Đoàn ĐBQH tỉnh thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng các mặt công tác; luôn lắng nghe nhân dân, chuyển tải ý chí, nguyện vọng của nhân dân đến với Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đoàn ĐBQH lấy ý kiến tham gia xây dựng luật và tiếp xúc cử tri chuyên đề

Ngày 12-9, Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia, góp ý vào dự án Luật Công an nhân dân (sửa đổi), dự án Luật Đặc xá (sửa đổi) và gặp gỡ, tiếp xúc cử tri chuyên đề với lực lượng công an tỉnh trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát việc thực hiện nghị quyết của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh

Giám sát việc thực hiện nghị quyết của Hội đồng nhân dân (HĐND) cùng cấp là thẩm quyền của HĐND các cấp, được quy định trong Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND. Đối với HĐND cấp tỉnh, đây là thẩm quyền của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các tổ đại biểu HĐND tỉnh.