Đoàn giám sát Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội làm việc tại tỉnh ta

Ngày 23-8, Đoàn giám sát Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã có buổi giám sát tại huyện Hàm Yên và Sơn Dương về kết quả 2 năm (2017-2018) thực hiện Nghị quyết số 76/2014/NQ-QH13, ngày 24/6/2014 của Quốc hội về đẩy mạnh mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020; khảo sát tình hình thực hiện chính sách về nhà ở đối với người có công với cách mạng trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội làm Trưởng đoàn giám sát số 1 làm việc tại huyện Hàm Yên. Đồng chí Đặng Thuần Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội làm Trưởng đoàn giám sát số 2 làm việc tại huyện Sơn Dương. Cùng đi với các đoàn có các đồng chí: Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH của tỉnh; Triệu Kim Long, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Hàm Yên, Sơn Dương.


Đoàn giám sát làm việc tại huyện Hàm Yên.

Trong 2 năm 2016 và 2017, huyện Hàm Yên và Sơn Dương đã triển khai đồng bộ các giải pháp giảm nghèo như: Tạo điều kiện cho hộ nghèo vay vốn phát triển kinh tế, tạo việc làm, dạy nghề cho lao động nông thôn… Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện Hàm Yên giảm bình quân 5%/năm; tỷ lệ hộ nghèo huyện Sơn Dương giảm bình quân trên 3,5%/năm. Công tác hỗ trợ về nhà ở đối với người có công trên địa bàn 2 huyện được thực hiện hiệu quả; tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế và quản lý, sử dụng quỹ bảo hiểm y tế đã được quan tâm.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đánh giá cao việc thực hiện các nhiệm vụ công tác an sinh xã hội, thực hiện chính sách đối với người có công tại huyện Hàm Yên và Sơn Dương. Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế được các huyện tập trung chỉ đạo thực hiện, đảm bảo các quy định của nhà nước và quyền lợi của người dân…


Đoàn giám sát Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội thăm mô hình trồng chè theo tiêu chuẩn Vietgap ở thôn Trung Long, xã Trung Yên (Sơn Dương).

Cùng ngày, Đoàn giám sát đã đến thăm một số gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo tại các thôn Bản Ban, thôn Pá Han, xã Phù Lưu (Hàm Yên) và xã Trung Yên (Sơn Dương); khảo sát việc thực hiện chính sách người có công, thực hiện chính sách của Nhà nước đối với hộ nghèo trên địa bàn 2 xã.

Theo báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục