Tuyên Quang và Bắc Giang trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động Hội đồng nhân dân các cấp

Chiều 13-6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh Tuyên Quang và Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang đã phối hợp tổ chức Hội nghị trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động của HĐND các cấp.
Video không hợp lệ

Các đồng chí: Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Tuyên Quang; Lâm Thị Hương Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang chủ trì hội nghị.


Hội nghị trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động HĐND các cấp giữa 2 tỉnh Tuyên Quang và Bắc Giang.

Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Thanh Trà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nghiêm Xuân Hưởng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang; lãnh đạo các phòng, ban thuộc HĐND tỉnh, HĐND các huyện, thành phố của 2 tỉnh Tuyên Quang và Bắc Giang.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ nhiều cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức hoạt động HĐND của 2 tỉnh Bắc Giang, Tuyên Quang về các nội dung như: Hoạt động chất vấn, giải trình tại các kỳ họp, phiên họp; công tác thẩm tra các dự thảo nghị quyết; ban hành các nghị quyết đặc thù; chia sẻ về kinh nghiệm hoạt động giám sát chuyên đề; đổi mới trong tổ chức tiếp xúc cử tri; trực tiếp các phiên họp HĐND để tăng cường sự trao đổi giữa đại biểu HĐND với cử tri; các giải pháp về nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ đại biểu và đại biểu HĐND các cấp, nâng cao hiệu quả hoạt động của đại biểu dân cử...


Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Tuyên Quang Phạm Thị Minh Xuân phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân đã thông tin những kết quả nổi bật trong trong hoạt động của HĐND tỉnh, HĐND cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Hội nghị được tổ chức là hoạt động ý nghĩa, giúp các đại biểu được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, từ đó nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, tham mưu, tổ chức hoạt động HĐND tại địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh mong muốn HĐND 2 tỉnh sẽ tiếp tục có nhiều hơn nữa những hoạt động thiết thực, đẩy mạnh công tác phối hợp, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động HĐND các cấp.


Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang Lâm Thị Hương Thành phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang Lâm Thị Hương Thành khẳng định, qua trao đổi, học tập kinh nghiệm đã giúp HĐND 2 tỉnh có thêm kinh nghiệm thực tiễn, góp phần nâng cao hoạt động HĐND các cấp của 2 tỉnh trong thời gian tới.

Khi hoạt động của HĐND các cấp đạt được nhiều kết quả nổi bật sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đồng chí cho rằng tỉnh Tuyên Quang và Bắc Giang có nhiều điểm tương đồng, do vậy mong muốn trong thời gian tới việc trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm sẽ tiếp tục được mở rộng ở nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội và giữa cử tri, nhân dân 2 tỉnh, từ đó tăng cường hợp tác cùng phát triển…


HĐND tỉnh Bắc Giang tặng quà lưu niệm cho HĐND tỉnh Tuyên Quang.

* Trước đó, Đoàn công tác của HĐND tỉnh Bắc Giang đã đến dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào (Sơn Dương). Đoàn công tác đã dâng hương tại lán Nà Nưa, nơi Bác Hồ đã ở, làm việc từ cuối tháng 5 đến ngày 22-8-1945 để lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng 8 giành chính quyền trong cả nước; dâng hương tại Đình Tân Trào, nơi diễn nơi diễn ra Quốc dân Đại hội (tiền thân của Quốc hội Việt Nam) vào ngày 16 và 17-8-1945 và dâng hương Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng.


Các đồng chí lãnh đạo HĐND tỉnh Bắc Giang và tỉnh Tuyên Quang cùng đoàn công tác dâng hương tại lán Nà Nưa.

Các đồng chí lãnh đạo HĐND 2 tỉnh Bắc Giang và Tuyên Quang cùng các thành viên trong đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị tiền bối cách mạng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời hứa mãi vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, nguyện đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Bác đã chọn; không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nêu cao quyết tâm chính trị, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Tin: Theo Báo Tuyên Quang
Video: tuyenquangtv.vn

Tin cùng chuyên mục