Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn đối thoại với công dân

Sáng 14-12, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì đối thoại với công dân Phạm Kim Thu, trú tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Dự buổi đối thoại có đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Ma Việt Dũng, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh; đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội, Ủy ban MTTQ, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan, UBND thành phố Tuyên Quang, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Đoàn luật sư tỉnh.


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn chủ trì buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, Thanh tra tỉnh báo cáo kết quả làm việc giữa các sở, ngành đối với bà Phạm Kim Thu. Bà Thu có đơn đòi lại đất tại khu vực gò Miếu nằm trong khu đất của Ban CHQS thị xã Tuyên Quang; khiếu nại Quyết định số 682/QĐ-CT ngày 25-10-2007 của Chủ tịch UBND thị xã Tuyên Quang giải quyết khiếu nại lần 1 và Quyết định số 889/QĐ-CT ngày 3-6-2008 của Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang về việc giải quyết khiếu nại lần 2 đối với bà. Đại diện các thành phần tham gia cuộc đối thoại đều có ý kiến thống nhất việc khiếu nại của bà Phạm Kim Thu là không có căn cứ, nên không giải quyết được.

Căn cứ kết quả kiểm tra, xác minh, ý kiến của các cấp, các ngành, quy định của pháp luật và các ý kiến trao đổi tại buổi đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn khẳng định: Vụ việc khiếu nại của bà Phạm Kim Thu đã được Chủ tịch UBND thị xã Tuyên Quang giải quyết khiếu nại lần 1 và Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết khiếu nại lần 2. Để việc giải quyết khiếu nại của bà Phạm Kim Thu đảm bảo khách quan, công khai, minh bạch, dân chủ, đúng quy định của pháp luật, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát, xem xét lại toàn bộ hồ sơ, tài liệu có liên quan đến vụ việc. Qua kiểm tra, rà soát khẳng định việc giải quyết đúng các quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Kết quả kiểm tra, rà soát lại vụ việc khiếu nại của bà Thu đã được Bộ Tài nguyên - Môi trường và Thanh tra Chính phủ có ý kiến thống nhất nội dung giải quyết của Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang tại Quyết định số 889/QĐ-CT là đúng quy định của pháp luật. Do đó, UBND tỉnh và các cơ quan hành chính nhà nước chấm dứt giải quyết và không thụ lý giải quyết khiếu nại của bà Thu.

Theo báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục