Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Trung Trực, huyện Yên Sơn

Sáng ngày 22-4, đồng chí Lò Thị Việt Hà, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Xã hội của Quốc hội, Phó Chủ tịch nhóm đại biểu Quốc hội trẻ, đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Âu Thị Mai, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thảo và Du lịch đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, tại xã Trung Trực, huyện Yên Sơn.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh, huyện Yên Sơn và cử tri xã Trung Trực.


Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri.

Báo cáo với cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV, đồng chí Lò Thị Việt Hà cho biết, kỳ họp thứ 7 dự kiến tổ chức từ ngày 20/5 đến 28/6, kỳ họp sẽ xem xét thông qua 10 dự án luật, 3 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến lần đầu đối với 11 dự án luật. Nhiều dự án luật liên quan trực tiếp đến cuộc sống của người dân: Luật BHXH (Sửa đổi), Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống mua bán người, Luật Tư pháp người chưa thành niên...


Đồng chí Lò Thị Việt Hà, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Xã hội của Quốc hội, Phó Chủ tịch nhóm đại biểu Quốc hội trẻ, đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Kỳ họp cũng Xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, xem xét các báo cáo về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024; cho ý kiến, quyết định chủ trương một số dự án đầu tư thuộc thẩm quyền; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2022...Kỳ họp cũng tiến hành giám sát chuyên đề thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia; giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 6...


Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, cử tri xã Trung Trực mong muốn tuyến đường ĐH 25 sớm được đầu tư xây dựng; tạo điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất đối với các thửa đất trồng cây lâu năm, đất hàng năm khác; đất rừng sản xuất; đất nuôi trồng thủy sản...nằm hai bên trục đường giao thông sang đất ở; cho phép sử dụng xe công nông trong phạm vi hạn chế để người dân vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tập kết cải tạo, sửa chữa các công trình thủy lợi ở xã …

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Trung Trực đã được lãnh đạo các sở ngành của tỉnh và UBND huyện Yên Sơn, xã Trung Trực tiếp thu, trao đổi, trả lời, làm rõ.


Đồng chí Âu Thị Mai, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Phát biểu với cử tri, đồng chí Âu Thị Mai, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cảm ơn sự có mặt đông đủ của cử tri và có nhiều ý kiến, kiến nghị đóng góp với các cấp, các ngành trong thực thi nhiệm vụ và quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, đồng chí cũng giải đáp cụ thể một số kiến nghị của cử tri, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện Yên Sơn quan tâm giải quyết những kiến nghị chính đáng của cử tri./.

Đỗ Dũng

Tin cùng chuyên mục