2071Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục bố trí kinh phí đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường Yên Hoa - Khau Tinh (ĐH.09) đảm bảo hoàn thành trước tết nguyên đán để nhân dân đi lại được thuận lợi (đến nay khối lượng thi công công trình đã đạt trên 50%, kinh phí tỉnh đã cấp 13 tỷ 300 triệu đồng, còn thiếu hơn 25 tỷ 200 triệu đồng).
2072Tỉnh đầu tư kinh phí hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng, làm đường giao thông, kéo điện lưới Quốc gia cho thôn Bản Bung, xã Thanh Tương để đến năm 2020 xã hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới (hiện nay, thôn Bản Bung có 51 hộ, với 233 khẩu, 27 hộ nghèo, 15 hộ cận nghèo).
2073Khẩn trương khắc phục ngay đường điện 0,4 kV tại thôn Thẳm Hon do thiên tai bị đổ cột, dây treo lơ lửng không đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong khu vực.
2074Nâng cấp trạm hạ thế, thay thế đường dây điện cho 06 hộ cuối thôn Nà Chúc và từ ngã ba Lung Luông xuống đến khu tiếp giáp với xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang; hiện nay điện ở đây rất yếu, không đáp ứng được nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân.
2075Đầu tư đường ống dẫn nước từ nhà ông Bảng đến ao cá thôn Nà Chúc.
2076Khẩn trương kéo dây, cấp điện sinh hoạt cho nhân dân đoạn từ thôn Nà Chúc đến Bản Luông, cột điện đã được dựng từ lâu nhưng chưa kéo dây điện.
2077Nâng cấp trạm hạ thế Nà Nghè - Bản Luông đảm bảo cung cấp điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân.
2078Ngành điện đầu tư cột điện bê tông thay thế các cột điện bằng tre từ khu sân vận động vào khu Vàng Pọng thôn Khuổi Xoan và tại thôn Lung Luông để đảm bảo an toàn cho nhân dân.
2079Khẩn trương tu sửa công trình nước sạch tại thôn Bản Luông, công trình mới được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng khoảng một năm, nhưng nay đã xuống cấp nghiêm trọng.
2080Nâng cấp tu sửa kênh mương, làm cầu máng qua suối của công trình thủy lợi thôn Bản Luông.
2081Đầu tư xây dựng đập thủy lợi Vàng Bây để cấp nước tưới tiêu phục vụ sản xuất cho nhân dân.
2082Ngành chức năng kiểm tra, rà soát, đánh giá để điều chỉnh diện tích rừng đặc dụng nhằm tạo điều kiện cho nhân dân có đất sản xuất, canh tác tăng thu nhập (hiện nay, tại thôn Mỏ Ché, xã Tân Trào người dân đã và đang canh tác trồng cây Chè và các loại cây màu khác từ năm 1993, trong khi đó năm 2007 khu vực này được đưa vào phê duyệt quy hoạch là rừng đặc dụng).
2083Ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng phòng hộ tại khu vực thôn Trung Thành.
2084Công ty cổ phần mía đường Sơn Dương thông báo giá thu mua mía và cam kết bao tiêu sản phẩm mía với người trồng mía.
2085Tỉnh có định hướng cho nhân dân trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao thay thế cây mía, hiện nay giá thu mua mía của nhà máy đường rất thấp.