Phấn đấu trên 80% chi bộ sử dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử

Chiều 27-5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tổ chức họp đánh giá kết quả việc triển khai ứng dụng, sử dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Tuyên Quang.

Đồng chí Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tổ chức các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; lãnh đạo Viettel Tuyên Quang.


Đồng chí Ma Thế Hồng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc họp.

Đến hết ngày 25-5, toàn tỉnh đã thực hiện cài đặt được 48.597/57.597 sổ tay đảng viên, đạt 84% đảng viên trên toàn tỉnh. Tính trên mục tiêu (trừ các đảng viên không sử dụng điện thoại thông minh) tỷ lệ cài đặt đạt 104%.

Việc phối hợp triển khai đảm bảo đồng bộ, đạt mục tiêu và yêu cầu đề ra; các cấp ủy đảng quan tâm chỉ đạo về tiến độ cài đặt đăng ký tài khoản. Đảng viên ý thức chính trị cao về chuyển đổi số thể hiện ở việc nhiều đảng viên không nằm trong mục tiêu nhưng vẫn tham gia cài đặt.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã cho ý kiến đánh giá kết quả triển khai ứng dụng, sử dụng phần mềm Sổ tay đảng viện điện tử tỉnh Tuyên Quang; giải pháp triển khai ứng dụng, sử dụng phần mềm trong thời gian tới. Qua các ý kiến cho thấy, việc triển khai ở các đảng bộ cơ bản vẫn chỉ dừng lại ở việc tải ứng dụng phần mềm và đăng ký tài khoản, còn ít chi bộ thực hành việc đăng ký lịch sinh hoạt chi bộ trên phần mềm.

Các chi bộ có có cấp ủy là người cao tuổi, chi bộ vùng cao gặp nhiều khó khăn trong tiếp cận ứng dụng công nghệ và phần mềm. Việc hỗ trợ đảng viên theo phân quyền vẫn còn một số khó khăn cần hỗ trợ.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ma Thế Hồng ghi nhận những cố gắng của cấp ủy các cấp trong toàn Đảng bộ tỉnh trong việc tổ chức triển khai thực hiện ứng dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử.

Đồng chí nhấn mạnh, hiện nay việc triển khai thực hiện phần mềm vẫn chỉ dừng lại ở việc cài đặt, đăng ký tài khoản. Như vậy việc đưa phần mềm vào sử dựng vẫn còn nhiều việc phải làm trong thời gian tới. Để triển khai hiệu quả ứng dụng thì yếu tố quan trọng nhất hiện nay chính là ý thức của người đứng đầu các chi, đảng bộ. Vì vậy đồng chí đề nghị người đứng đầu các chi, đảng bộ cần phải nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc lãnh, chỉ đạo và tiếp thu nhanh chóng các nội dung yêu cầu của phần mềm.

Đồng chí đề nghị Viettel Tuyên Quang phối hợp với các huyện, thành phố xác định rõ nội dung cần thiết để tổ chức tập huấn cho các chi bộ; tiếp nhận các ý kiến phản hồi của các đảng bộ, đảng viên tại cơ sở để tiếp tục hoàn thiện phần mềm với mong muốn tối giản nhất, dễ sử dụng; có giải pháp hỗ trợ hệ thống internet tại nhà văn hóa các thôn, tổ dân phố.

Ban Tổ chức huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy thường xuyên kiểm tra, đôn đốc chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; có giải pháp xử lý ngay những vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. Mục tiêu, phấn đấu trong năm 2024 toàn Đảng bộ tỉnh có trên 80% chi bộ thực hiện Sổ tay đảng viên điện tử trong sinh hoạt chi bộ.

Thanh Phúc

Tin cùng chuyên mục