Trao học bổng “Tân Trào tiếp sức đến trường”

Ngày 8-10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn tổ chức Lễ Trao học bổng “Tân Trào tiếp sức đến trường” và tuyên dương học sinh, sinh viên vượt khó tiêu biểu năm 2017. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Triệu Kim Long, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu Ủy ban Dân tộc Chính phủ; đại biểu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại biểu các huyện, thành phố.
Video không hợp lệ

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Hội Khuyến học và đại diện các doanh nghiệp với các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn được trao học bổng “Tân Trào tiếp sức đến trường”.  

Theo báo cáo về thực hiện công tác Khuyến học trên địa bàn tỉnh, công tác khuyến học, khuyến tài trong thời gian qua đã được các cấp, các ngành; các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh quan tâm ủng hộ. Quỹ khuyến học các cấp hoạt động có hiệu quả, giúp đỡ được nhiều giáo viên, học sinh, sinh viên vượt khó trong công tác và học tập, góp phần thực hiện có hiệu quả các chương trình giáo dục của địa phương. 

Từ năm 2007 đến năm 2016, Hội khuyến học các cấp đã trao 12.310 suất học bổng với số tiền gần 6 tỷ đồng; biểu dương khen thưởng, tặng quà cho 93.194 học sinh, sinh viên với số tiền trên 14,2 tỷ đồng. Trong 9 tháng năm 2017, Hội Khuyến học tỉnh đã cấp 116 suất học bổng cho học sinh với số tiền 59,5 triệu đồng...

Tại buổi Lễ, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức tặng 58 suất học bổng “Tân Trào tiếp sức đến trường”, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho 58 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trúng tuyển Đại học năm 2017; khen thưởng 301 học sinh, sinh viên vượt khó tiêu biểu; 1 học sinh Thủ khoa tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017; 2 học sinh đoạt Huy chương Vàng và Bạc Giải Vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc năm 2017. 


Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao học bổng “Tân Trào tiếp sức đến trường” cho sinh viên đạt điểm cao vào các trường Đại học.   

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng ghi nhận và biểu dương các học sinh, sinh viên vượt qua khó khăn, vươn lên học giỏi và thi đỗ vào các trường đại học. Đồng chí đánh giá cao sự tâm huyết, tận tụy của đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến học của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, trong những năm qua, tỉnh đã thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; xây dựng và thực hiện được nhiều cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh ngày càng phát triển.

Trong 10 năm qua, Lễ trao học bổng “Tân Trào tiếp sức đến trường” và tuyên dương học sinh, sinh viên vượt khó tiêu biểu được tổ chức hàng năm đã trao học bổng, khen thưởng cho 105.504 học sinh, sinh viên vượt khó tiêu biểu với số tiền trên 19 tỷ đồng. Những kết quả đạt được của phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh đã góp phần tích cực trong việc giữ vững và phát huy thành quả phổ cập giáo dục các bậc học, nâng cao chất lượng giáo dục, khơi dậy niềm đam mê học tập...

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành cần xác định rõ công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là nhiệm vụ quan trọng. Hội Khuyến học tỉnh cần tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức hội, thường xuyên đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động; tích cực nhân rộng các điển hình trong công tác khuyến học, khuyến tài…


Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh ủng hộ Quỹ khuyến học của tỉnh.

Tại lễ phát động ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đại biểu, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh trên 178 triệu đồng. Nhiều đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ với số tiền lớn như: Ủy ban Dân tộc ủng hộ 30 triệu đồng, Công ty cổ phần Tư vấn và đầu tư xây dựng Phúc Lợi ủng hộ 20 triệu đồng, ông Trình Ngọc Huynh, nông dân tiêu biểu huyện Hàm Yên ủng hộ 10 triệu đồng… 

Theo báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục