Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn tiếp và làm việc với đoàn học viên lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn

Ngày 6-10, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang đã tiếp và làm việc với đoàn học viên lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn lãnh đạo quản lý tỉnh Tuyên Quang đang có chuyến khảo sát thực tế tại thành phố Tuyên Quang.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đoàn học viên đã nghe lãnh đạo thành phố Tuyên Quang thông tin tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong 9 tháng năm 2017; phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Các học viên đã tìm hiểu, trao đổi làm rõ thêm một số vấn đề công tác quản lý đô thị, công tác quy hoạch xây dựng hạ tầng đô thị, công tác quản lý và cai nghiện ma túy trên địa bàn, việc phát triển các sản phẩm nông sản hàng hóa chủ lực, phát triển các cơ sở dịch vụ lưu trú trong phát triển du lịch…

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn bày tỏ vui mừng được đón tiếp các đồng chí cán bộ dự nguồn lãnh đạo quản lý của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, thành phố Tuyên Quang là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh. Những năm qua, kinh tế của thành phố tiếp tục có bước tăng trưởng tích cực, cơ sở hạ tầng của thành phố không ngừng được đầu tư từng bước hiện đại, diện mạo đô thị ngày một đổi thay. Mục tiêu xuyên suốt đến năm 2020 của thành phố là phát triển đạt tiêu chí đô thị loại 2. Trong đó, thành phố sẽ tập trung vào 3 nhiệm vụ trọng tâm chính, đó là: tập trung phát triển đô thị theo quy hoạch và từng bước hiện đại; phát triển du lịch thành trung tâm trong các ngành dịch vụ; tập trung sản xuất nông, lâm nghiệp hàng hóa theo hướng nông nghiệp sạch.

Đồng chí cũng thông tin thêm về những định hướng quan trọng của thành phố, của tỉnh trong việc xây dựng và phát triển đô thị thành phố Tuyên Quang. Đồng chí mong muốn, các học viên trên từng cương vị công tác của mình sẽ phát huy tốt năng lực, sở trường, trí tuệ để đóng góp cho sự phát triển của tỉnh, của thành phố trong thời gian tiếp theo.  

Trước đó, đoàn học viên đã thăm và làm việc tại phường Phan Thiết để tìm hiểu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ thực tiễn trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phương.

Theo báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục