Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

TQĐT - Ngày 13-12, đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang tiếp xúc cử tri xã Đội Cấn (TP Tuyên Quang); đồng chí Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri xã Linh Phú và Phúc Thịnh (Chiêm Hóa); đồng chí Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bình Phú, Hòa An (Chiêm Hóa).


Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh,
Bí thư Thành ủy Tuyên Quang với cử tri xã Đội Cấn (TP Tuyên Quang).  Ảnh: Ngọc Hưng

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã tóm tắt nội dung kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVIII và thông báo với cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh từ đầu năm đến nay. Cử tri các địa phương đã đưa ra các ý kiến, kiến nghị như: Quan tâm chế độ chính sách cho người có công, người tàn tật, hỗ trợ hộ nghèo; thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp lại thẻ BHYT bị sai sót; đẩy mạnh đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng nông thôn; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; chính sách cho những người tham gia dân công hỏa tuyến; chính sách hỗ trợ cho những thôn bản đã xây dựng nhà văn hóa thôn bản từ những năm trước; công tác quy hoạch đất nghĩa trang; việc tổ chức triển khai thực hiện chủ trương kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, công tác bồi thường diện tích đất sản xuất ven bờ sông Lô bị sạt lở do khai thác cát sỏi...


Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Ma Thế Hồng và các đại biểu dự buổi
tiếp xúc cử tri tại xã Phúc Thịnh (Chiêm Hóa).  Ảnh: Đào Thanh

Phát biểu với cử tri xã Đội Cấn, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của cử tri để có ý kiến với các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Một số nội dung kiến nghị của cử tri đã được đồng chí trao đổi, làm rõ. Đồng chí đề nghị, cử tri và nhân dân xã Đội Cấn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Dung với các cử tri xã Bình Phú (Chiêm Hóa).
                                                                                  Ảnh: Lý Thịnh

Lãnh đạo các địa phương đã trực tiếp giải đáp, trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đại biểu HĐND tỉnh cũng đã phân tích, giải thích thêm những vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời tiếp thu các kiến nghị, tổng hợp để HĐND tỉnh tiếp tục xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Theo baotuyenquang.com.vn

Tin cùng chuyên mục