Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp xúc cử tri tại xã Lưỡng Vượng

Ngày 12-11, tại Nhà văn hóa thôn Hợp Hòa 1, xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang), đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa XVIII. Dự tiếp xúc cử tri có lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành phố Tuyên Quang.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp xúc cử tri xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang).

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra từ ngày 4 đến ngày 7-12-2018; kết quả phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Cử tri xã Lưỡng Vượng kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh việc giải phóng mặt bằng, xử lý nước thải dọc tuyến Quốc lộ 2 chưa thỏa đáng; trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền trong việc xử lý một số hộ dân lấn chiếm đất đai, việc thu hồi đất làm ảnh hưởng đến sản xuất của người dân; công tác quy hoạch, ô nhiễm môi trường; cơ sở vật chất của Trạm Y tế xã không đáp ứng được công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hoạt động của Trung tâm Hành chính công thành phố Tuyên Quang còn thiếu hiệu quả; hành lang an toàn giao thông đường bộ bị lấn chiếm; bố trí cán bộ, công chức trong giải quyết thủ tục hành chính cần hợp lý, tạo thuận lợi cho người dân khi đến giải quyết.

Lãnh đạo các sở, ngành, thành phố Tuyên Quang và xã Lưỡng Vượng đã tiếp thu, trả lời, làm rõ các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.


Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Phát biểu với cử tri xã Lưỡng Vượng, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các sở, ngành, chính quyền địa phương trên nguyên tắc tuân thủ quy định của pháp luật để giải quyết những vấn đề cử tri kiến nghị về lấn chiếm đất đai, từng bước tháo gỡ việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Đồng chí mong muốn cử tri chia sẻ với những khó khăn của tỉnh, đồng thời phát huy thế mạnh để phát triển dịch vụ, thương mại đi đôi với sản xuất nông nghiệp, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đồng chí nhấn mạnh, những kiến nghị của cử tri là chính đáng vì vậy cần được chính quyền địa phương thường xuyên nắm bắt và kịp thời tháo gỡ.

 

Thủy Châu

Tin cùng chuyên mục