Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Chiêm Hóa

TQĐT- Ngày 1-8, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; đại biểu Quốc hội Hứa Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Sơn Dương và tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Chiêm Hóa đã tiếp xúc cử tri xã Phú Bình, xã Ngọc Hội (Chiêm Hóa).

Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Triệu Kim Long, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Chiêm Hóa.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh
với cử tri xã Ngọc Hội (Chiêm Hóa).

Tại các hội nghị tiếp xúc, đồng chí Hứa Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Sơn Dương đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ kọp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp, Quốc hội đã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; quyết định nhân sự cấp cao của bộ máy Nhà nước; xem xét và thảo luận về tình hình kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách Nhà nước; thông qua Nghị quyết điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2016 và chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017, thông qua Nghị quyết về chương trình giám sát của Quốc hội năm 2017. Tại kỳ họp, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh Tuyên Quang đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong việc tham gia vào các hoạt động của Quốc hội, trong công tác thảo luận và quyết định các vấn đề về lập pháp; xem xét, tham gia quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước...

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Cử tri các xã đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV và các hoạt động của HĐND tỉnh khóa XVIII. Cử tri các xã mong muốn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp tục phát huy vai trò người đại biểu dân cử, đóng góp thiết thực cùng Quốc hội đề ra những quyết sách quan trọng để đưa nền kinh tế của đất nước, của tỉnh ngày càng phát triển. Cử tri kiến nghị với Quốc hội, HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng, các cấp có thẩm quyền tiếp tục quan tập chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, nhà văn hóa, trường học, trạm y tế, hệ thống lưới điện; quan tâm tạo việc làm cho người lao động; thực hiện tốt hơn nữa chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn, bản và các chế độ bảo trợ xã hội; đẩy mạnh phòng, chống ma túy, bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương...

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, lãnh đạo xã, huyện, lãnh đạo các ngành chức năng của tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh đã trả lời cụ thể những kiến nghị của cử tri về đất đai, giải phóng mặt bằng, chế độ chính sách xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở... Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm cảm ơn cử tri các xã đã tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm của mỗi đại biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy hứa với cử tri các xã sẽ tích cực triển khai chủ trương, chính sách của Đảng, Quốc hội, Chính phủ trên địa bàn tỉnh để đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở, thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm nghèo bền vững, tạo việc làm cho người lao động, hỗ trợ vốn để các hộ phát triển kinh tế trang trại, gia trại, bảo đảm không ngừng nâng cao đời sống nhân dân. Đồng chí mong muốn cử tri các xã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, tham gia các chương trình, dự án do tỉnh, huyện triển khai, đặc biệt là chương trình kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng và vùng sản xuất; xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ dân phố. Cử tri các xã cần tranh thủ các chủ trương, chính sách của tỉnh đầu tư sản xuất nông nghiệp hàng hóa và xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, bảo đảm hoàn thành tốt hơn các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp cần quan tâm công tác phòng, chống ma túy, đào tạo nghề cho người lao động phải gắn với các chương trình, dự án, có biện pháp hỗ trợ con em các dân tộc tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chưa tìm được việc làm...Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ kiến nghị của cử tri để chuyển đến Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết kịp thời, đúng luật định.

Theo baotuyenquang.com.vn

Tin cùng chuyên mục