Tuyên dương 482 học sinh đạt giải cao

Ngày 14-5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi năm học 2018-2019.
Video không hợp lệ

Lãnh đạo tỉnh với các em học sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT.

Đến dự có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Năm học 2018-2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức 9 kỳ thi, cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; đã có gần 2.600 lượt học sinh tham gia, với hơn 1.400 giải thưởng dành cho cá nhân và nhóm học sinh. Các kỳ thi, cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia toàn tỉnh có 76 lượt học sinh đạt giải, riêng kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT có 34 học sinh đạt giải, là năm có số lượng và chất lượng thí sinh đạt giải cao nhất từ trước tới nay. 


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải quốc gia lớp 12 THPT.

Tại Lễ tuyên dương, Ban Tổ chức đã vinh danh và khen thưởng 482 học sinh của tỉnh đạt giải cao trong các kỳ, cuộc thi chọn học sinh giỏi năm học 2018-2019. Trong đó, học sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và tiền thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh; học sinh đạt giải khuyến khích được nhận Giấy khen và tiền thưởng của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Trường THPT và các giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Học sinh đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi cấp quốc gia được nhận tiền thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh; học sinh đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được nhận Giấy khen và tiền thưởng của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. 

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm khẳng định, trong những năm qua, tỉnh đã xây dựng và thực hiện nhiều cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo phát triển. Đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực của các nhà trường, các thầy cô giáo đã tận tình, sáng tạo, dành nhiều tâm huyết cho công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi; cùng với đó là sự quan tâm, chăm lo, động viên của các bậc cha mẹ học sinh, người thân luôn sát cánh với các em trong quá trình học tập và rèn luyện. Đồng chí đề nghị, ngành Giáo dục của tỉnh cần tiếp tục triển khai các giải pháp để nâng cao chất lượng học sinh giỏi trên địa bàn; coi việc phát hiện, bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi vừa là trách nhiệm, vừa là nghĩa vụ và quyền lợi của ngành giáo dục, nhà trường, đội ngũ giáo viên và học sinh. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài; mỗi trường học phải là một địa chỉ đỏ, nơi ươm mầm ước mơ, sự sáng tạo, khuyến khích tài năng phát triển; tuyên truyền sâu rộng về các tấm gương điển hình, xuất sắc trong ngành giáo dục; động viên, khích lệ giáo viên, học sinh tích cực đổi mới, sáng tạo, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Các em học sinh đã đạt thành tích cao trong học tập cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để rèn luyện kỹ năng, hoàn thiện bản thân, phấn đấu trở thành những công dân ưu tú trong tương lai...

Theo báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục