1Nâng mức hỗ trợ đối với chức danh Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố sau khi sáp nhập và quy định mức hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố sau sáp nhập cần căn cứ vào chức danh, quy mô thôn, tổ dân phố để tạo sự công bằng giữa vùng miền và khuyến khích đối với người tham gia hoạt động tại thôn, tổ dân phố
2Xem xét nâng mức phụ cấp cho các chức danh ở thôn bản, hiện nay thực hiện việc sáp nhập thôn bản địa bàn rộng, địa hình phức tạp đi lại khó khăn rất vất vả cho các chức danh hoạt động ở thôn bản
3Trả lời bằng văn bản cho ông Hoàng Văn Khánh, Chỉ huy phó Ban chỉ huy Quân sự xã, tham gia công tác từ tháng 01/2010. Theo Luật Dân quân tự vệ, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật và Nghị quyết 28/2011/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Tuyên Quang thì ông được hỗ trợ đóng 100% BHXH tự nguyện từ 01/7/2010. Nhưng khi ông nhận được sổ BHXH thì chỉ được tính đóng từ tháng 01/2013 (thiếu so với quy định 2,5 năm).
4Phân bổ vốn để trồng cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang: Đã được phê duyệt tại Quyết định số 1600/QĐ-BKHCN ngày 16/6/2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ Quyết định phê duyệt danh mục đặt hàng các dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi, ủy quyền địa phương quản lý bắt đầu thực hiện từ năm 2017, tên dự án: Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất giống, trồng, sơ chế cây dược liệu Đan sâm và Đương quy Nhật Bản tại Tuyên Quang, tổng số kinh phí thực hiện dự án là 6.000.000.000 đồng, trong đó vốn ngân sách SNKHTW: 1.430.000.000 đồng, vốn ngân sách địa phương: 1.540.000.000 đồng, vốn đối ứng (vốn của doanh nghiệp và huy động đầu tư) 3.030.000.000 đồng. Tại kết luận Hội nghị triển khai xét vốn hỗ trợ dự án Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất giống, trồng, sơ chế cây dược liệu Đan sâm và Đương quy Nhật Bản tại Tuyên Quang ngày 23/11/2018 do Sở Tài chính chủ trì thì ngân sách tỉnh chỉ hỗ trợ được 69.000.000 đồng/1.540.000.000 đồng (còn thiếu 1.471.000.000 đồng) nên dự án hiện không thực hiện được. Vậy đơn vị chủ trì thực hiện dự án (Công ty TNHH thi công xây dựng Lộc Hoàng, thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) mong muốn Ủy ban nhân dân tỉnh, các Sở ngành của tỉnh xem xét, cân đối hỗ trợ để Dự án được thực hiện trên địa bàn tỉnh.
5Tỉnh xem xét, quan tâm, hỗ trợ, tạo việc làm cho gần 400 lao động đang làm gạch sau khi chuyển đổi, tiến tới xóa bỏ các lò gạch thủ công trên địa bàn xã.
6Bố trí cho Bệnh viện đa khoa huyện Lâm Bình bác sỹ có chuyên môn, sử dụng được các trang thiết bị hiện đại đã được đầu tư để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân (một số thiết bị được trang bị đã lâu nhưng chưa vận hành sử dụng).
7Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân.
8Xem xét giao đất của xí nghiệp thiếc hiện không còn hoạt động trên địa bàn xã cho nhân dân canh tác.
9Đầu tư nâng cấp đường điện tại thôn Đèo Mon, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sử dụng cho nhân dân.
10Kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã do ảnh hưởng từ việc xả chất thải của trang trại nuôi lợn K4 xã Phúc Ứng.
11Đầu tư kinh phí xây dựng nhà văn hóa xã Tuân Lộ, hiện nay nhà văn hóa xã là nhà sàn đã xuống cấp.
12Sớm bố trí kinh phí đầu tư xây dựng, sửa chữa các trường mầm non, THCS xã Tuân Lộ, hiện nay các trường xã xuống cấp nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến việc dạy và học của giáo viên và học sinh.
13Đầu tư nâng cấp tuyến đường ĐT 186 đoạn từ ngã ba xã Sơn Nam đi xã Phú Lương, hiện nay đường xuống cấp gây khó khăn cho người và các phương tiện tham gia giao thông.
14Tăng cường công tác quản lý và xử lý nghiêm xe chở cát, sỏi rơi vãi trên Quốc lộ 2C đoạn qua xã Sơn Nam để giảm nguy cơ tai nạn giao thông.
15Sửa chữa, nâng cấp cột điện vào trường mầm non xã; trạm biến áp thôn Bình Man đảm bảo an toàn và đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho nhân dân.