1Có biện pháp xử lý nghiêm các hộ gia đình thả chó rông, không đeo rọ mõm, phóng uế bừa bãi gây mất vệ sinh công cộng, ô nhiễm môi trường và không an toàn cho người dân (khu vực tổ 19, 20 phường Phan Thiết).
2Điều chỉnh địa giới hành chính, chuyển phần diện tích đất khu vực giáp xóm 11, xã Lang Quán và khu vực gần trường bắn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh của xã Chân Sơn cho các xã Lang Quán, Phú Lâm (hiện diện tích đất trên đang do nhân dân các xã Lang Quán, Phú Lâm canh tác nên xã Chân Sơn gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý).
3Khẩn trương thực hiện việc cấp giấy chứng minh nhân dân cho đồng bào dân tộc Thủy tại xã Hồng Quang để nhân dân thực hiện các giao dịch liên quan.
4Ban quản lý công trình thủy lợi tỉnh khẩn trương cấp kinh phí cấp bù thủy lợi phí năm 2017 cho Ban quản lý công trình thủy lợi xã (do Ban quản lý công trình thủy lợi tỉnh cấp còn thiếu 60 triệu đồng).
5Khẩn trương chi hỗ trợ lãi suất cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo vay vốn theo Nghị quyết 10, nghị quyết 12 của Hội đồng nhân dân tỉnh (theo quy định 06 tháng chi 1 lần nhưng từ tháng 6/2017 đến nay đã tròn 1 năm nhân dân chưa được hỗ trợ lãi suất).
6Khẩn trương hỗ trợ kinh phí làm nhà cho đối tượng người có công, người tham gia kháng chiến trên địa bàn xã.
7Sở Lao động, Thương binh và Xã hội kiểm tra và trả lời bằng văn bản về việc cắt chế độ trợ cấp ưu đãi thương binh hàng tháng của ông Nguyễn Hữu Việt, xã Thái Hòa.
8Ông Đỗ Duy Đức, cử tri thôn Nà Tuộc phản ánh: Con trai ông là anh Đỗ Duy Thường, là công nhân của Thủy điện Na Hang (nay là thủy điện Tuyên Quang), năm 2006 trong quá trình thi công giàn giáo của Thủy điện Na Hang anh Thường bị rơi giàn giáo dẫn đến chết người. Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã hỗ trợ mai táng phí cho gia đình và hỗ trợ đưa xác nạn nhân từ công trường về đến gia đình, tổng số tiền hỗ trợ là 20 triệu đồng (Hai mươi triệu đồng), ngoài ra không được hỗ trợ gì thêm. Gia đình ông đề nghị Công ty Thủy điện Tuyên Quang xem xét bồi thường thiệt hại cho gia đình.
9UBND tỉnh kiến nghị với cấp có thẩm quyền cho các đối tượng được hưởng theo Quyết định số 62/QĐ-TTg ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Căm-pu-chia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc và Quyết định số 49/QĐ-TTg ngày 14 tháng 10 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, hiện nay đang công tác tại xã, phường, thị trấn được cộng thời gian công tác hoặc được hưởng trợ cấp.
10Cử tri xã Thanh Tương đề nghị: Gia đình ông Vũ Văn Nghiên tha thiết đề nghị tỉnh quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, có biện pháp hỗ trợ gia đình giải quyết việc thiếu 02 giấy xác nhận của người làm nhân chứng đối với trường hợp ông Vũ Văn Nghiên, sinh năm 1927, đã chết năm 1999. Ông tham gia kháng chiến chống Pháp từ năm 1950 đến năm 1958, có các giấy tờ bản gốc gồm: lý lịch kết nạp đảng trong quân ngũ, giấy báo phục viên, giấy chứng nhận chưa được khen thưởng tổng kết, quyết định được trao tặng huy hiệu kháng chiến. Theo hướng dẫn số 124/HD-CT ngày 22/01/2015 của Tổng Cục chính trị về việc tiếp tục giải quyết khen thưởng thành tích trong các cuộc kháng chiến, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, Lào và tuyến 1 biên giới phía Bắc, hải đảo xa, gia đình đã lập hồ sơ đề nghị, xem xét khen thưởng gửi Ban chỉ huy Quân sự xã. Tuy nhiên, sau khi Ban Chỉ huy Quân sự xã chuyển hồ sơ lên Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh xem xét, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã trả lại hồ sơ, không giải quyết, vì thiếu 02 giấy xác nhận của người trong quân ngũ cùng với ông Vũ Văn Nghiên. Tuy nhiên, gia đình đã tìm đến những người đã tham gia quân ngũ cùng ông Vũ Văn Nghiên thì những người này đều đã chết nên không thể xác nhận người làm chứng.
11Có giải pháp tổ chức cải chính hộ tịch từ dân tộc từ Sán Chí sang Sán Chay đối với nhiều hộ gia đình trong xã, theo danh mục các dân tộc Việt Nam hiện nay không có dân tộc Sán Chí.
12Sớm tổ chức thi nâng ngạch cho giáo viên, hiện nay nhiều giáo viên đã học để nâng cao trình độ và đã được cấp bằng nhưng vẫn chưa được chuyển ngạch, thiệt thòi cho giáo viên.
13Phân bổ nguồn ngân sách thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, để xã tiếp tục đầu tư xây dựng các hạng mục còn nợ tiêu chí trường chuẩn Quốc gia đối với Trường Tiểu học Tân Trào.
14Xem xét, giảm mức thu phí thăm quan khu di tích lịch sử ATK Tân Trào (lán Nà Nưa). Hiện nay, mức thu 20.000đ/người/lượt là quá cao, làm giảm lượng khách tham quan đến với Tân Trào.
15Sớm có quy hoạch chi tiết và đầu tư xây dựng các hạng mục theo Quyết định quy hoạch tổng thể khu du lịch Quốc gia Tân Trào của Chính phủ.