Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến tiếp xúc cử tri xã Tân Thanh

Ngày 29-9, đại biểu Quốc hội tỉnh gồm đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và đồng chí Ma Thị Thúy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Tân Thanh (Sơn Dương).
Video không hợp lệ

Tham dự có các đồng chí: Lê Thị Kim Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.


Các đại biểu tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Tân Thanh (Sơn Dương).

Tại hội nghị, đại biểu Ma Thị Thúy đã thông báo với cử tri xã Tân Thanh những nội dung chính dự kiến sẽ diễn ra tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Kỳ họp dự kiến được chia làm 2 đợt, tổng thời gian làm việc là 19,5 ngày. Đợt 1 bắt đầu ngày 20-10 (khai mạc) và kết thúc ngày 28-10; đợt 2 bắt đầu từ ngày 3-11 và bế mạc kỳ họp ngày 17-11.

Cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ có cơ chế chính sách hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, hỗ trợ đối với các đối tượng quân nhân nhập ngũ giai đoạn 1975-1980; hỗ trợ kinh phí hoạt động đối với Tổ tự quản ở khu dân cư. Cử tri đề nghị Nhà nước áp dụng chính sách đặc thù đối với xã Tân Thanh do vừa sáp nhập từ 2 xã Thanh Phát và Tuân Lộ, trong đó xã Thanh Phát vốn đang được hưởng các chính sách hỗ trợ từ Chương trình 135, đồng thời đề nghị công nhận xã Tân Thanh là xã thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi để được nhận các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội.


Cử tri xã Tân Thanh phát biểu kiến nghị với đại biểu Quốc hội.

Phát biểu với cử tri xã Tân Thanh, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc ghi nhận và tiếp thu ý kiến của các cử tri. Đồng thời, sẽ chuyển đến Chính phủ và các bộ, ngành liên quan giải quyết. Đồng chí đã làm rõ nhiều vấn đề được cử tri quan tâm, đặc biệt là về cơ chế, chính sách của Nhà nước hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành của tỉnh tiếp thu và trả lời cụ thể các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ các quy định, chính sách của Đảng, Nhà nước, yên tâm thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Thanh Phúc

Tin cùng chuyên mục