1Tỉnh xem xét không thu hồi đất ở của khu dân cư tổ 34 cũ (nay là tổ 15) để quy hoạch xây dựng khu dịch vụ thương mại (tại đồ án quy hoạch dự án thực hiện theo hình thức đối tác công tư của công trình đường Lý Thái Tổ, đồ án chưa hoàn thiện công khai với nhân dân) và hỗ trợ cải tạo, xử lý ô nhiễm môi trường hồ Bềnh Kiếm tại khu vực tổ 15.
2Nâng mức hỗ trợ đối với chức danh Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố sau khi sáp nhập và quy định mức hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố sau sáp nhập cần căn cứ vào chức danh, quy mô thôn, tổ dân phố để tạo sự công bằng giữa vùng miền và khuyến khích đối với người tham gia hoạt động tại thôn, tổ dân phố
3Có biện pháp xử lý nghiêm các hộ gia đình thả chó rông, không đeo rọ mõm, phóng uế bừa bãi gây mất vệ sinh công cộng, ô nhiễm môi trường và không an toàn cho người dân (khu vực tổ 19, 20 phường Phan Thiết).
4Khẩn trương di chuyển khu tập kết rác thải tại khu vực bờ hồ sang khu vực khác. Hiện nay, việc thu gom rác thải tập trung tại đây gây ô nhiễm môi trường, nhất là buổi sáng sớm và chiều tối khi người dân đi tập thể dục mùi hôi thối rất khó chịu.
5Giải quyết việc ô nhiễm rác thải, nước thải và an ninh trật tự của các quán Bar thuộc tổ 25 (quy hoạch trên đất của Công ty xây dựng cầu đường - cùng quy hoạch khu Vincom) đã xảy ra 4 năm và nhiều kiến nghị, chưa được giải quyết.
6Khẩn trương thực hiện việc bồi thường giải phóng mặt bằng (nhà ông bà Thắng - Trà, từ năm 2007 đến nay chưa giải tỏa được) để hoàn thiện hệ thống cống thoát nước tại tổ 8, hiện nay mỗi khi mưa to nước không có chỗ thoát tràn ứ vào nhà dân gây ô nhiễm môi trường và tràn lên mặt đường gây ngập úng (đoạn tổ 8 - đường ngang Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang), không đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông.
7Khẩn trương thanh lý khu tập thể công nhân xi măng Tuyên Quang, khu nhà tập thể đã được xây dựng từ năm 1979-1980, hiện nay đã xuống cấp.