46Nhà nước mở các công ty sản xuất tại tỉnh, huyện để tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.
47Tỉnh có ý kiến với Trung ương về các tiêu chí thang điểm bình xét hộ chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều có nhiều bất cấp cập không phù hợp với vùng nông thôn miền núi.
48Nhà nước có quy định bảo vệ quyền lợi cho người lao động đối với các trường hợp thanh niên đi làm việc tại các doanh nghiệp, hiện nay khi về chấp hành lệnh khám nghĩa vụ quân sự thì bị doanh nghiệp trừ gấp đôi tiền lương, gây thiệt thòi cho người lao động.
49Có giải pháp nâng cao chất lượng các tiêu chí qua việc lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới còn thấp.
50Khảo sát, lắp đặt trạm biến áp tại thôn 27 để đảm bảo nhu cầu sử dụng điện của nhân dân.
51Nâng cấp đường điện nhánh đi vào các ngõ trong thôn 20, thay thế cột điện bê tông, hiện nay vẫn sử dụng cột tre, không đảm bảo an toàn.
52Kiểm tra và dỡ bỏ cột điện dọc hai bên đường liên thôn 13 không còn sử dụng gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến các phương tiện đi lại.
53Giải quyết các thủ tục cấp giấy CNQSD đất cho các hộ tại thôn 10, 21, 22.
54Giải quyết dứt điểm việc tranh chấp đất đai giữa các hộ dân thôn 21 với Trung đoàn 247 và trường Quân sự tỉnh.
55Nâng cấp, mở rộng đoạn đường từ UBND xã đi ra trường Chính trị tỉnh nay đã chật, hẹp do nhân dân tự ý lấn chiếm lề đường gây mất an toàn giao thông nhất là đối với các cháu học sinh đi học và Nâng cấp, sửa chữa đoạn đường từ UBND xã Kim Phú sang chợ Kim Phú (thôn 12), đoạn đường từ UBND xã đi trường Quân sự tỉnh và Nâng cấp tuyến đường nhánh rẽ từ Quốc lộ 37 vào kho KV2 đi nhà máy chè Sông Lô.
56Xây dựng kè chống sạt lở phía sau Trường Tiểu học Kim Phú.
57Nâng cấp, sửa chữa cống, rãnh thoát nước đoạn khu di dân tái định cư thôn 26.
58Đầu tư nắp đậy hệ thống rãnh thoát nước hai bên đường tại thôn 22 để đảm bảo an toàn giao thông.
59Đẩy nhanh tiến độ cấp đổi giấy CNQSD đất cho các hộ dân đã nộp lại giấy CNQSD đất cũ.
60Cấp giấy CNQSD đất cho các hộ di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang.