1Đầu tư nâng cấp đoạn đường trước cửa nhà ông Giang (thuộc đường ĐT 185) khi mưa gây ngập úng, nước không thoát được chảy tràn ra trước cổng nhà văn hóa thôn Đồng Min, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân.
2Diện tích đất rừng năm 1996 thôn Lập Binh được cấp sổ bìa đỏ, hiện nay do phân 3 loại rừng quy hoạch vào rừng đặc dụng Tân Trào, nhân dân đã trồng keo nhưng không được khai thác, đề nghị xem xét cấp sổ bìa đỏ cho nhân dân quản lý, khai thác và sử dụng có hiệu quả.
3Đề nghị các cơ quan chức năng của huyện hướng dẫn người dân trả lại tiền đền bù giải phóng mặt bằng (do trước đây bị thu hồi để xây dựng khu di tích lịch sử thôn Lập Binh, sau đó điều chỉnh quy hoạch không thu hồi nữa), đồng thời tạo điều kiện để người dân được làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, do điều chỉnh quy hoạch không thu hồi đất.
4Sớm có chủ trương cho nâng cấp các nhà văn hóa ở các thôn sau sáp nhập để đảm bảo đủ chỗ cho nhân dân hội họp.
5Xem xét giảm nghĩa vụ tài chính cho nhân dân khi làm các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích do các Công ty chè trả lại địa phương quản lý.
6Ngành Điện sớm cho nâng cấp trạm biến áp thôn Khấu Lấu và thay thế các cột tre do nhân dân tự dựng kéo điện cho khoảng 10 hộ trong thôn (theo phản ánh của cử tri hiện nay điện yếu, nhiều cây cột điện bằng tre đổ nghiêng gây mất an toàn).
7Kiểm tra, sửa chữa, nâng cấp cầu treo Bình Yên (hiện nay cầu không đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, đặc biệt là học sinh khi đi qua cầu, nhất là vào giờ cao điểm).
8Xây dựng cầu từ bến Ghành, thôn Tân Yên, xã Bình Yên sang thôn Tân Hồng, xã Tú Thịnh tạo thuận lợi cho nhân dân sinh hoạt và sản xuất.
9Sớm đầu tư sửa chữa, nâng cấp tuyến đường ĐT185 từ Sơn Dương đi Lương Thiện, đoạn qua địa bàn xã Bình Yên (hiện nay tuyến đường đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông).
10Sớm đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của xã Bình Yên.
11Tiếp tục quan tâm bố trí kinh phí, đầu tư xây dựng trụ sở làm việc cho Ủy ban nhân dân các xã trên địa bàn huyện Sơn Dương. Hiện nay, trên địa bàn huyện còn 05/31 xã chưa được xây dựng trụ sở làm việc (Phúc Ứng, Bình Yên, Trung Yên, Khánh Nhật và Vĩnh Lợi)
12Trả lời bằng văn bản cho ông Hoàng Văn Khánh, Chỉ huy phó Ban chỉ huy Quân sự xã, tham gia công tác từ tháng 01/2010. Theo Luật Dân quân tự vệ, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật và Nghị quyết 28/2011/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Tuyên Quang thì ông được hỗ trợ đóng 100% BHXH tự nguyện từ 01/7/2010. Nhưng khi ông nhận được sổ BHXH thì chỉ được tính đóng từ tháng 01/2013 (thiếu so với quy định 2,5 năm).
13Có giải pháp tổ chức cải chính hộ tịch từ dân tộc từ Sán Chí sang Sán Chay đối với nhiều hộ gia đình trong xã, theo danh mục các dân tộc Việt Nam hiện nay không có dân tộc Sán Chí.
14Đầu tư xây dựng cầu treo tại Bến Gành, thôn Tân Yên để thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân
15Xem xét nâng mức kinh phí hỗ trợ hoạt động cho các thôn, xóm, tổ trên địa bàn tỉnh, hiện nay mức kinh phí hỗ trợ thấp, không phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.