121Xem xét điều chỉnh mức phụ cấp cho Chủ tịch Hội người cao tuổi cấp xã; hiện nay mức trợ cấp hoạt động của Chủ tịch Hội người cao tuổi cấp xã thấp hơn mức trợ cấp của Trưởng thôn, trong khi số Hội viên đông, hoạt động rộng trên địa bàn toàn xã; không nên thực hiện chế độ kiêm nhiệm Bí thư chi bộ, trưởng thôn với Chủ tịch Hội người cao tuổi cấp xã vì đó là hai nhiệm vụ khác nhau.
122Có giải pháp tăng cường công tác quản lý người nghiện ma túy trong cộng đồng.
123Kiểm tra, xử lý nghiêm và yêu cầu Công ty TNHH Dabaco, xã Phúc Ứng có giải pháp khắc phục việc trang trại chăn nuôi lợn của Công ty gây ô nhiễm môi trường tại thôn Đèo Mon, xã Kháng Nhật.
124Ngành chức năng kiểm tra, xử lý việc nổ mìn của 02 doanh nghiệp khai thác đá trên địa bàn tổ dân phố An Đinh làm bắn đá xuống nhà các hộ dân gây nguy hiểm cho nhân dân trong khu vực.
125Cấp giấy CNQSD đất cho trên 100 hộ gia đình thuộc tổ dân phố Đoàn Kết trước kia là công nhân Xí nghiệp thiếc Bắc Lũng đã được cấp đất làm nhà từ lâu nhưng đến nay Xí nghiệp đã giải thể, những hộ này chưa được cấp giấy CNQSD đất.
126Khẩn trương thực hiện hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề nghiệp đối với các hộ gia đình khi nhà nước thu hồi đất để xây dựng công trình Trường Mầm non Hoa Sen.
127Sớm triển khai thi công tuyến đường Kỳ Lâm - Hợp Hòa, hiện nay tuyến đường đã bị xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho đi lại của nhân dân.
128Sở Giao thông Vận tải xử lý dứt điểm một số cống qua đường trên Quốc lộ 37, Quốc lộ 2C thuộc tổ nhân dân Tân Bắc, tổ dân phố Xây dựng, thị trấn Sơn Dương không kịp thoát nước khi mưa lớn gây ngập úng, ách tắc giao thông và ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.
129Chủ đầu tư sửa chữa và bổ sung các nắp cống trên tuyến đường Quốc lộ từ đầu cầu Trắng vào thôn Rộc để đảm bảo hành lang an toàn giao thông đường bộ.
130Điện lực Sơn Dương bồi thường kinh phí cho các hộ dân khi giải phóng mặt bằng lấy đất làm Trạm biến áp, chôn cột điện.
131Nghiên cứu, xem xét bổ sung các loại cây trồng chủ lực được nhận hỗ trợ theo nghị quyết của HĐND tỉnh.
132Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và đất lâm nghiệp cho nhân dân.
133Đầu tư nâng cấp tuyến đường ĐH 06 từ Sùng Lễ đi Đồng Bừa, hiện nay tuyến đường đã xuống cấp, ảnh hưởng lớn tới sản xuất, sinh hoạt của nhân dân.
134Sớm đầu tư nâng cấp tuyến đường từ xã Đông Lợi đi xã Hào Phú
135Công ty Điện lực Tuyên Quang rà soát, sửa chữa, nâng cấp, thi công các công trình điện trên địa bàn xã để phục vụ sinh hoạt của nhân dân và đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão