61Sớm có chủ trương cho nâng cấp các nhà văn hóa ở các thôn sau sáp nhập để đảm bảo đủ chỗ cho nhân dân hội họp.
62Xem xét giảm nghĩa vụ tài chính cho nhân dân khi làm các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích do các Công ty chè trả lại địa phương quản lý.
63Ngành Điện sớm cho nâng cấp trạm biến áp thôn Khấu Lấu và thay thế các cột tre do nhân dân tự dựng kéo điện cho khoảng 10 hộ trong thôn (theo phản ánh của cử tri hiện nay điện yếu, nhiều cây cột điện bằng tre đổ nghiêng gây mất an toàn).
64Kiểm tra, sửa chữa, nâng cấp cầu treo Bình Yên (hiện nay cầu không đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, đặc biệt là học sinh khi đi qua cầu, nhất là vào giờ cao điểm).
65Xây dựng cầu từ bến Ghành, thôn Tân Yên, xã Bình Yên sang thôn Tân Hồng, xã Tú Thịnh tạo thuận lợi cho nhân dân sinh hoạt và sản xuất.
66Sớm đầu tư sửa chữa, nâng cấp tuyến đường ĐT185 từ Sơn Dương đi Lương Thiện, đoạn qua địa bàn xã Bình Yên (hiện nay tuyến đường đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông).
67Sớm đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của xã Bình Yên.
68Xem xét tiếp tục hỗ trợ đóng BHYT đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố bằng 3% mức lương cơ sở (trừ những trường hợp đang được hưởng chế độ bảo hiểm y tế) theo quy định tại Nghị quyết số 11/2014/NQ-HĐND ngày 22/7/2014 của Hội đồng nhân dân tỉnh.
69Tỉnh xem xét tăng mức khoán kinh phí hoạt động đối với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở xã và mức bồi dưỡng người trực tiếp tham gia công việc của thôn theo Nghị quyết số 01/2019/NQ-HĐND ngày 01/8/2019 như hiện nay là hơi thấp.
70Hướng dẫn cho bà Nguyễn Thị Hiên, cán bộ y tá dân số của thôn thuộc diện dôi dư sau sáp nhập thôn theo nghị quyết của HĐND tỉnh (hiện nay, bà đã được hưởng từ năm 2005-2019, nhưng thời gian từ tháng 9/2001 đến năm 2005 chưa được hỗ trợ).
71Tỉnh có ý kiến với Công ty may trên địa bàn trả lương bằng hoặc cao hơn lương tối thiểu vùng và trả tiền công làm thêm giờ theo quy định để đảm bảo quyền lợi của người lao động
72Nghiên cứu chuyển mục đích sử dụng những diện tích đất không thể cấy lúa một vụ sang trồng các loại cây trồng khác có hiệu quả kinh tế cao hơn
73Chỉ đạo nhà máy khai thác, sản xuất đá trên địa bàn xã có phương án, biện pháp khai thác, sản xuất hợp lý để không gây tiếng ồn, bụi, ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân.
74Công ty Sữa cho tương lai có biện pháp ủ chua hợp lý để không ảnh hưởng đến môi trường, sản xuất của nhân dân xung quanh khu vực của công ty.
75Xem xét lại quy hoạch bãi rác tại xã Phúc Ứng, theo cử tri phản ánh quy hoạch bãi rác tại địa điểm hiện tại là chưa hợp lý, gây ô nhiễm môi trường