1Có giải pháp tháo gỡ vướng mắc về thủ tục, hỗ trợ người dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để đi làm việc ở nước ngoài.
2Nghiên cứu, xem xét hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng do thiên tai có tài sản bị thiệt hại dưới 50% từ nguồn quỹ phòng chống thiên tai (hiện nay chỉ hỗ trợ cho các hộ có tài sản thiệt hại từ 50% trở lên).
3Khẩn trương hỗ trợ tiền cho các gia đình chính sách đã làm nhà.
4Tỉnh nghiên cứu có chính sách hỗ trợ phụ cấp hàng tháng cho chức danh Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ cấp xã và Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ tại thôn.
5Chuyển chức năng, nhiệm vụ của trung tâm sát hạch lái xe đóng trên địa bàn xã về Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Hiện trung tâm này chỉ thực hiện việc bán hồ sơ, không tổ chức được việc tuyên truyền các quy định của pháp luật về giao thông, không tổ chức thi sát hạch.
6Đầu tư thiết bị phòng học máy tính cho Trường THCS Xuân Quang, hiện tại máy đã xuống cấp không sử dụng được.
7Chi nhánh điện huyện Chiêm Hóa bồi thường cho nhân dân khi thực hiện làm đường điện trung thế tại thôn Nà Ngày và thôn Bản Phán.
8Kiểm tra, nâng cấp hệ thống đường dây điện từ ngã ba (nhà ông Hàm) ra bến đò xã Trung Hòa hiện nay là dây trần, đã bị trùng, võng gây nguy hiểm cho sinh hoạt, sản xuất và giao thông đi lại của nhân dân.
9Nâng cấp, khôi phục phai Cốc Mặn, xã Trung Hòa để có nước phục vụ tưới tiêu.
10Nâng cấp tuyến đường từ thị trấn Vĩnh Lộc đi các xã Trung Hòa, Nhân Lý.
11Nhà nước hỗ trợ làm đường từ thôn Bản Phán ra thôn Bó Mạ, xã Hòa An.
12Đầu tư xây dựng Trạm hạ thế thôn Nà Lá.
13Ngành điện sớm giải quyết đền bù giải tỏa hành lang đường lưới điện trạm hạ thế thôn Nà Thoi.
14Nâng cấp hệ thống điện: Đường điện khu vực Nà Nhàm; đường điện từ đoạn ĐT188 đến khu Khuổi Tống, thôn Nà Nẻm; đường dây điện Khu nhà văn hoá thôn Ngoan B; đường dây điện cổng trường Trung học cơ sở, Tiểu học hiện nay đã xuống cấp gây nguy hiểm cho học sinh và người dân đi lại.
15Xác định rõ, chính xác ranh giới giải tỏa hành lang và chi trả kinh phí đền bù giải phóng hành lang nâng cấp tuyến đường ĐT188 cho các hộ dân.